10 loại kem nên thử một lần trong đời

10 loại kem nên thử một lần trong đời

1. Kem Gelato, Ý

Gelato, món kem nổi tiếng nhất của Ý, có nhiều vị khác nhau, nhưng nhìn chung đặc và ít ngấy hơn loại kem Gelato của Mỹ. Bạn có thể gọi nhiều vị trong một ốc quế hoặc một cốc.

Kem Gelato, Ý,dulichvietnam360.com
Kem Gelato, Ý ( Nguồn Internet )


2. Kem Mochi, Nhật Bản

Người Nhật đã kết hợp món bánh được ưa chuộng tại đây với món kem yêu thích của người Mỹ tạo ra một món tráng miệng tuyệt hảo. Nhân bánh mochi truyền thống được thay thế bằng các loại kem khác nhau, bao ngoài là lớp vỏ gạo mềm phủ một lớp bột mịn màng.

Kem Mochi, Nhật Bản,dulichvietnam360.com
Kem Mochi, Nhật bản ( Nguồn Internet )


3. Kem Helado, Argentina

Nếu bạn nghĩ kem Ý là ngon nhất, chứng tỏ bạn chưa tới Argentina. Ngọt ngậy và đậm đà, kem Argentina có nhiều vị khác nhau, trong đó “dulce de leche” là vị được ưa chuộng nhất.

Kem Helado, Argentina,dulichvietnam360.com
Kem Helado, Argentina ( Nguồn Internet )

4. Kem Ais Kacang, Malaysia

Thuộc vùng Đông Nam Á, Malaysia thường khá nóng, và để làm mát, người dân địa phương thích ăn một loại đá bào có tên Ais Kacang. Món này bao gồm đá bào, bên trên là những nguyên liệu rực rỡ sắc màu, như thạch, ngô ngọt, hạt cọ, hoa quả sấy, lô hội, sữa đặc và nhiều loại si-rô ngọt.

Kem Ais Kacang, Malaysia ( Nguồn Internet )


5. Kem Ben & Jerry's, Vermont 

Đây là một nhãn hiệu kem nổi tiếng với những vị đầy sáng tạo được bày bán tại các hàng tạp hóa và tiệm kem khắp nước Mỹ. Nơi tuyệt nhất để thưởng thức kem Cherry Garcia, Chunky Monkey hay Chubby Hubby là tại nơi sản xuất nó, một nhà máy gần Burlington có tour tham quan hàng ngày cho các du khách.

Kem Ben & Jerry's, Vermont,dulichvietnam360.com

Kem Ben & Jerry's, Vermont  ( Nguồn Internet )
 


6. Kem bọc sữa, Cornwall, Anh

Vùng Cornwall nước Anh nổi tiếng với món kem bọc sữa được làm từ sữa bò nguyên kem được hấp cách thủy, sau đó để nguội từ từ cho tới khi kem đóng cục lại trên bề mặt. Loại kem giàu chất béo này có vị vô cùng ngọt ngào, đậm đà và mịn màng.

Kem bọc sữa, Cornwall, Anh,dulichvietnam360.com
Kem bọc sữa, Cornwall, Anh ( Nguồn Internet )

7. Kem Halva, Israel

Nếu tới Israel, đừng quên ăn thử kem Halva, loại đồ ngọt được làm từ vừng nghiền mịn cho thêm mật ong. Trong một buổi chiều mùa hè nóng bức ở Tel Aviv, bạn sẽ thấy nhiều người địa phương và khách du lịch ngồi thưởng thức món kem ngon tuyệt này.

 Kem Halva, Israel,dulichvietnam360.com
Kem Halva, Israel ( Nguồn Internet )


8. Kem Dondurma, Thổ Nhĩ Kỳ

Món kem truyền thống của Thổ Nhĩ Kỳ thường dẻo và đậm đặc hơn nhiều so với các loại kem tại những quốc gia khác trên thế giới. Những người bán hàng rong thường biểu diễn độ dẻo của loại kem này cho người qua đường xem.

Kem Dondurma, Thổ Nhĩ Kỳ,dulichvietnam360.com
Kem Dondurma, Thổ Nhĩ Kỳ( Nguồn Internet )

9. Kem Kulfi, Ấn Độ

Giống bánh trứng đông đá hơn là kem, món Kulfi của Ấn Độ được làm từ sữa đặc có đường trộn với những nguyên liệu phụ khác như nghệ tây, xoài, bạch đậu khấu và quả hồ trăn.

Kem Kulfi, Ấn Độ,dulichvietnam360.com
Kem Kulfi, Ấn Độ ( Nguồn Internet )


10. Kem Spaghetti-eis, Đức

Món này có hình dạng giống mì Ý nhưng thực ra lại là kem. Để tạo ra hình dạng độc đáo của món Spaghetti-eis, người làm đã cho kem vị va-ni qua máy tạo sợi khoai tây, sau đó rưới sốt dâu tây và sô-cô-la trắng nghiền nhỏ lên trên. Món tráng miệng ngon tuyệt này đã nổi tiếng ở Đức từ những năm 1960.

Kem Spaghetti-eis, Đức,dulichvietnam360.com
Kem Spaghetti-eis, Đức ( Nguồn Internet )

Trần Hoàng ( ST )

Nguồn: http://dulichvietnam360.com/am-thuc-bon-phuong/10-loai-kem-nen-thu-mot-lan-trong-doi#overlay-context=vong-quanh-gioi/8-dia-diem-du-lich-tu
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất