6 rạp chiếu phim tuyệt vời nhất tại Melbourne

6 rạp chiếu phim tuyệt vời nhất tại Melbourne

Đôi khi không chỉ bộ phim mới khiến cho chuyến đi xem phim trở nên đáng nhớ. Melbourne có rất nhiều rạp chiếu phim tuyệt vời, từ các di tích nghệ thuật đến các kỳ quan thời đại mới. Lần tới khi có ý định đi xem phim, hãy chọn một bộ phim chiếu tại một trong những kiến ​​trúc tuyệt vời này và thực sự đắm mình vào nó.

1. The Sun Theatre

Đây là một rạp chiếu phim có kích thước rất nhỏ đã được vận hành độc lập kể từ khi được mở cửa vào năm 1938. Bạn sẽ không chỉ thấy được sự chào đón rộng rãi của nghệ thuật và các bộ phim nước ngoài trong chương trình, mà còn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của mặt tiền theo phong cách Art Deco trên đường vào. Đã được tân trang lại nhiều lần từ khi ra đời với tư cách là một rạp chiếu phim đơn 1,050 chỗ ngồi, The Sun giờ đây đã trở lại với vẻ rực rỡ cùng 8 phòng chiếu phim riêng biệt được trang trí với các chi tiết Art Deco ban đầu, và một số còn có ghế dài hai người đầy thoải mái.

2. Cinema Nova

Là khu liên hợp nghệ thuật phim ảnh lớn nhất của Melbourne, Cinema Nova tự hào có 16 phòng chiếu dành cho các bộ phim nghệ thuật mới phát hành và những bộ phim thương mại cao cấp, cộng với các sự kiện điện ảnh thường lệ, các buổi chiếu phim và lễ hội đặc biệt. Thứ Hai là ngày giảm giá nổi tiếng của họ - vé thường là 7 đô cho các buổi trước 4 giờ chiều và 9 đô cho sau 4 giờ chiều (phim 3D là 13 đô cả ngày). Kể từ khi thành lập vào năm 1992, Cinema Nova đã nổi tiếng về việc hỗ trợ các bộ phim địa phương. Đây cũng là một trong những rạp chiếu phim đầu tiên của nước Úc chiếu các sản phẩm sân khấu từ khắp nơi trên thế giới. Nếu bạn đến sớm, hãy chiêm ngưỡng Lygon Street với một tách cà phê hoặc cocktail tại quầy bar Nova Cinema hoặc dừng chân tại Brunetti để thưởng thức những món ăn ngọt ngào.

3. Rivoli Cinemas

Rivoli có mọi thứ dành cho những người dân Melbourne yêu thích điện ảnh. Khu phức hợp gồm 8 phòng chiếu giới thiệu những bộ phim hiện đại và nghệ thuật mới nhất. Tại quầy bar trên tầng thượng Nineteenforty, bạn sẽ có tầm nhìn toàn cảnh ra Camberwell và Hawthorn, với hướng nhìn về phía mặt tiền phong cách Art Deco của Rivoli, hình ảnh gợi nhớ về lịch sử, khi rạp chiếu phim lần đầu tiên được khai trương vào những năm 1940.


4. Lido Cinemas

Trước đây chỉ là tòa nhà bỏ hoang ở giữa đường đường Glenferrie đông đúc ở Hawthorn, Lido Cinemas đã được hồi sinh và thành một rạp chiếu phim 8 phòng chiếu trình chiếu các bộ phim thương mại và nghệ thuật từ khắp nơi trên thế giới. Phần lớn nội thất lịch sử vẫn còn nguyên vẹn và mang lại cảm giác hiện đại với những gam màu đậm: những bức tường màu đỏ đậm, thảm màu tím và những đồ trang trí phối màu. Ở tầng dưới bạn sẽ tìm thấy một nhà hàng Huxtaburger và quán bar Lido Jazz Room. Vào mùa hè, Lido cũng tổ chức chiếu phim trên mái nhà với một quầy bar riêng.

5. Kino Cinemas

Vị trí nằm trong một khu mua sắm thời trang và đắt đỏ chỉ làm tăng thêm sức quyến rũ của Kino. Đây cũng là nơi tổ chức các sự kiện đặc biệt và Q&A, 7 phòng chiếu của Kino mang tới trải nghiệm chiếu phim hàng đầu ở khu đô thị của Melbourne. Hãy ghé thăm quán cà phê và khu vực quầy bar đầy phong cách trước khi xem phim để khiến cho chuyến đi của bạn trở thành một trải nghiệm đêm thật sự.

6. The Astor Theatre

Astor ở St Kilda là một rạp chiếu phim theo phong cách cũ, thực sự là một rạp chiếu phim đơn của vẫn còn hoạt động liên tục ở Melbourne. Với tấm rèm vàng che màn hình, toàn bộ trải nghiệm khiến bạn như quay trở lại với Hollywood của những ngày xưa. Thính phòng cổ điển này tự hào có một chương trình phim mới và cổ điển ở định dạng 35mm, 70mm và kỹ thuật số. Đây thực sự là trung tâm văn hóa cho người hâm mộ phim, với các tác phẩm kinh điển cổ điển, phim mới và độc lập, liên hoan phim và các sự kiện đặc biệt.

Việt Tùng - Báo Úc (Theo Time Out)
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất