Adelaide! Tình yêu từ những cơn nắng nóng rát mặt ngày hè

Adelaide! Tình yêu từ những cơn nắng nóng rát mặt ngày hè

Adelaide đang là những ngày đầu hè. Hè ở Adelaide chẳng đẹp như người ta tưởng. Cái nóng của mùa hè nơi đây khiến người ta cảm thấy như cháy da cháy thịt. Nắng rát tưởng chừng làm người ta chẳng thể yêu thương nổi Adelaide. Thế nhưng bù lại, sự yên bình tĩnh lặng nơi đây khiến người ta chẳng thể nào ghét bỏ Adelaide.

Giáng sinh ở Adelaide chẳng lấy đâu ra tuyết, thay vào đó người ta vẫn vui vui gọi đùa đây là “giáng sinh nóng”. Có khi Giáng sinh về trong không khí 39 độ của trời hè nóng nực Adelaide.


Thế nhưng người ta vẫn yêu thương Adelaide. Yêu bởi những con người thân thiện luôn nở nụ cười, yêu bởi những lễ hội tràn ngập tươi vui mà vẫn nhẹ nhàng chẳng náo nhiệt, bon chen; yêu cái cảm giác đi dạo trên bờ biển Henley; hay yêu sự bình yên khi nằm dài phơi nắng trên bờ biển Glenelg vô cùng sạch, có bờ gạch lẫn bãi cỏ gần sát bờ cát để vừa trò chuyện vừ ngắm cảnh.

Adelaide đẹp tuyệt khi vào thu, và bù lại đôi phần đáng ghét sang mùa hạ. Nhưng điều đó chỉ khiến người ta thêm nhớ và yêu Adelaide. Yêu cái lạnh đến nhức mũi và cái nóng như thiêu đốt. Những điều ấy, có lẽ chẳng nơi nào ngoài Adelaide có thể diễn tả hết. Thế nên, người ta vẫn cứ yêu Adelaide theo một cách rất an tĩnh, an tĩnh dịu dàng như chính thành phố xinh đẹp này vậy…

Báo Úc - Tin tổng hợp

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất