Ba địa danh kỳ quái nhất Trái Đất, bạn sẽ ngỡ nó là vùng đất ngoài hành tinh!

Ba địa danh kỳ quái nhất Trái Đất, bạn sẽ ngỡ nó là vùng đất ngoài hành tinh!

Không cần phải lên hành tinh khác, trên Trái Đất của chúng ta cũng có những khung cảnh thiên nhiên ngoạn mục và kỳ lạ đến không ngờ.

Sau đây là 3 địa danh như thế.

Thủy tinh Libya

Trên sa mạc ở Libya không chỉ có cát, mà còn xen lẫn đá, có thể còn nhiều hơn cát. Trông sa mạc có vẻ khác biệt, rất đáng để bạn khám phá.

Viên thủy tinh Libya (nguồn ảnh: Ancient Code).

Nếu may mắn thì bạn sẽ bắt gặp những viên thủy tinh tự nhiên trên sa mạc, được gọi là thủy tinh Libya. Người cổ đại đã từng dùng chúng làm vũ khí và công cụ. Thậm chí, người Ai Cập cổ đại lấy chúng làm đồ trang sức.

Những viên thủy tinh kỳ lạ này là điều bí ẩn đánh đố con người trong nhiều thế kỷ qua. Ngày nay, các nhà nghiên cứu phán đoán rằng thủy tinh Libya do thiên thạch rơi xuống Trái Đất cách đây hàng nghìn năm tạo thành.

Những viên thủy tinh sáng lấp lánh là cát sa mạc bị nung nóng hàng ngàn độ C tạo thành.

Hồ máu Bolivia


Ở Laguna Colorada, Bolivia có hồ nước đỏ như máu. Đó là một hồ nước mặn nông (chỉ sâu 35cm) chứa những đảo màu trắng, trái ngược với nước hồ màu đỏ do tảo làm thay đổi màu nước.

Hồ nước đỏ như máu (nguồn ảnh: Ancient Code).

Hồ máu thật ra không phải là máu nhưng trông nó rùng rợn như trong phim kinh dị Hollywood. Nếu có dịp đến Bolivia bạn hãy đến tham quan hồ máu được coi là sự kỳ lạ của thiên nhiên.

Hồ Abraham, Canada

Hồ nước nhân tạo này được xây dựng năm 1972 cùa với Đập Bighorn, không phải là nơi thích hợp để bơi Bong bóng đóng băng dưới nước trông thật kỳ thú.

Hồ Abraham (nguồn ảnh: Ancient Code).

Nhưng bạn đừng lại gần bong bóng vì chúng là túi chứa chất mê tan đóng băng dễ cháy. Thậm chí, nước hồ cũng độc hại. Nếu bạn châm diêm là bong bóng nổ tung.

Những vật chất hữu cơ chết rơi chìm xuống đáy hồ - nơi chứa đầy vi khuẩn đói khát. Vi khuẩn ăn vật chất và nhả ra khí mê tan gặp nước lạnh biến thành bong bóng màu trắng. Cảnh quan hồ nước Abraham ngoạn mục là nơi thu hút khách tham quan đến chụp ảnh ở Canada.

Theo Trí thức trẻ
19 địa danh đẹp ngoạn mục ở Úc mà bạn nhất định phải ghé thăm một lần trong đời

19 địa danh đẹp ngoạn mục ở Úc mà bạn nhất định phải ghé thăm một lần trong đời

Sẽ rất khó để bạn có thể đi hết được tất cả những thắng cảnh ở đất nước Úc xinh đẹp. Chúng tôi đã chọn ra trong danh sách này những điểm đến đẹp đến mức khó tin mà bạn chắc chắn phải ghé thăm một lần trước khi qua đời.

 

 

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất