Bệnh nhân Ung thư hãy lắng nghe chính cơ thể mình và hãy tự cứu lấy bản thân bằng dinh dưỡng

Bệnh nhân Ung thư hãy lắng nghe chính cơ thể mình và hãy tự cứu lấy bản thân bằng dinh dưỡng

Theo bà Christine Le, giám đốc Trung tâm Hearty Center (Australia) có vài ý kiến về việc gần đây rất nhiều bài báo đăng nội dung tóm tắt như sau:

“Hầu như mọi người đều ngờ vực về việc ăn uống hết bệnh ung thư và thậm chí nhiều người còn cho rằng đừng nghe theo “bác sĩ mạng” để tiền mất tật mang. Hoặc có bác sĩ gay gắt rằng “Không nên dễ dàng cả tin, tốn kém tiền bạc, thời gian, đánh mất cơ hội điều trị chính thống vì lựa chọn các phương pháp không chính thống, chưa có cơ sở khoa học”.

- Theo bà thì ở Việt Nam, có khá nhiều sản phẩm hoặc dịch vụ quảng cáo ngăn ngừa ung thư, trị ung thư… nhưng đặc biệt ở Úc thì điều này không được. Luật Úc nghiêm cấm mọi sản phẩm dịch vụ quảng cáo điều trị ung thư, ngăn ngừa ung thư…Vì theo thống kê của Cancer Council Úc vào ngày 9/2/2017  có khoảng 134.000 trường hợp mới bị phát hiện ung thư trong năm nay và dự kiến con số này sẽ tăng lên 150.000 vào năm 2020. Cũng theo thống kê năm 2014 ở Úc có hơn 44.000 người chết vì ung thư, được xếp thứ 2 trong số các nguyên nhân gây tử vong cao ở Úc. Dù máy móc rất hiện đại nhưng nhiều bệnh nhân ung thư ở Úc vẫn không thể thoát khỏi án tử. So với dân số Úc chưa bằng 1/3 dân số VN nhưng tỷ lệ bệnh ung thư như thế là rất cao. Mặc dù Úc đã có các máy xạ trị hiện đại nhất, mới nhất cách đây vài năm so với máy mà bệnh viện K mới nhập về ở Việt Nam. Nhưng tỷ lệ tử vong ung thư ngày càng cao. Nguyên nhân chính là tế bào ung thư sống và phát triển do chức năng của máu trong cơ thể chúng ta là vận chuyển chất dinh dưỡng từ ống tiêu hóa đến các tế bào và vận chuyển các sản phẩm đào thải từ quá trình chuyển hóa tế bào đến các cơ quan đào thải. Vì vậy xạ trị hay hóa trị chỉ chăm chăm vào việc tiêu diệt tế bào ung thư tại chổ, làm cho chúng ta an tâm ngay thời điểm đó thôi. Trong khi ít ai để ý đến việc bảo vệ tế bào lành. Cơ thể chúng ta còn sống là do các tế bào, mô và các cơ quan. Khi chính chúng ta tiêu diệt các bộ phận này thì làm sao mà sống được ạ?

Bà cho biết thêm, sau rất nhiều thập niên nghiên cứu cả Mỹ, Úc, Anh mới tìm ra nguyên nhân chính bệnh nhân ung thư tử vong là do hệ thống miễn dịch suy giảm và các tế bào bị hủy diệt từ tác dụng phụ của hóa trị, xạ trị… Dần dần các bác sĩ nổi tiếng của Mỹ đã nghiên cứu nguyên nhân các tế bào ung thư phát triển lay lan nhanh cũng chính do dinh dưỡng không phù hợp cho bệnh nhân. Tức bệnh nhân ăn những thức ăn mà tế bào ung thư hấp thụ nhanh hơn tế bào thường. Tất cả các nghiên cứu này đều được thống kê lại và được các bác sĩ dinh dưỡng nổi tiếng công bố khắp ở các phương tiện truyền thông. Các bạn có thể theo dõi thông tin nguyên cứu mới nhất mỗi ngày từ các bác sĩ dinh dưỡng nổi tiếng như: Dr. Michael Greger, Dr. Neal Barnard, Dr. John McDougall, Dr Alan Goldhamer…

Ngoài ra bạn có thể xem clip bằng tiếng Anh “Why Your Doctor Is Lying To You | Dr. Michael Greger”. Clip này giải thích tại sao bác sĩ của bạn đang nói dối bạn?

Theo bác sĩ Michael Greger, hầu hết các trường y đều không dạy về dinh dưỡng cho các bác sĩ (trừ khi họ đăng ký học chuyên ngành “Y Học Dinh Dưỡng” mà các năm gần đây mới có). Trong các trường y ở Mỹ hầu như chỉ có ¼ số trường dạy một phần nhỏ vài giờ cho bác sĩ về dinh dưỡng và còn lại hơn 75% trường y đều không có dạy về dinh dưỡng cho các bác sĩ. Điều này cũng đã được chứng minh từ khảo sát của The American Journal of Clinical Nutrition. Toàn bộ thông tin từ The American Journal of Clinical Nutrition đều được cho thuê hoặc bán, các bạn có thể tham khảo.

Hiện nay phương tiện truyền thông về bệnh ung thư khắp nơi làm cho bệnh nhân hoang mang, không biết nghe theo hướng nào. Quý vị nên tham khảo kỹ các nguồn thông tin đáng tin cậy có trích dẫn nguồn được nghiên cứu khoa học chứng minh cập nhật mới nhất. Một nhà nghiên cứu - ứng dụng thiền và Dịch lý phương Đông để chữa bệnh trao đổi với tôi điều này, tôi dẫn lại để bạn suy gẫm: “Thông thường thì mỗi người vì chuyên môn nghiên cứu của họ chỉ bó hẹp trong cái họ biết, cho nên họ sẽ phản bác cái họ không  biết. Ở đây là sự thiếu cân bằng của tư duy chứ không phải chỉ là thiếu kiến thức. Chữa bằng thuốc cực đoan là sản phẩm của văn minh công nghiệp, nên họ đụng phải giới hạn không thể thoát ra được. Trước khi có công nghiệp phát triển thì tỷ lệ ung thư và tử vong do ung thư thấp. Ung thư là một trong những hệ quả của văn minh công nhiệp kiểu phương Tây. Lối sống của xã hội công nghiệp sẽ dẫn tới ung thư; ung thư lại được chữa trị theo mô hình công nghiệp: áp dụng đồng loạt cho nhiều bệnh nhân. Đó là một cái vòng lẩn quẩn. Bệnh nhân sẽ chịu nhiều đau đớn khi trị liệu bằng hoá chất nhân tạo. Tuy nhiên, sau khi điều trị bằng hoá chất, xạ trị, đa số bệnh nhân vẫn không duy trì được sức khoẻ bình thường, và có thể sớm tử vong”.


Khi thông tin phát biểu chung chung và không có thống kê trong quá trình đủ dài sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi nhiều mục đích khác nhau như vì lợi ích kinh doanh hay vì bất kỳ mục đích nào khác. Ví dụ có một bệnh viện sắp nhập về một máy xạ trị hiện đại nhất thì họ không thể nào khuyên bạn đi theo hướng trị liệu bằng dinh dưỡng được. Hoặc một công ty dược lớn sắp tung ra một loại thuốc được nghiên cứu trong thời gian dài, với phí tổn lớn nay mới đưa vào điều trị cho bệnh nhân ung thư chẳng hạn. Họ sẽ phản bác các ý kiến khác bất lợi cho sản phẩm của họ sắp tung ra.

Đa phần mọi người chỉ đọc ở khía cạnh nhanh, mới…nhưng ít ai để ý rằng tác dụng phụ của thuốc, hoá chất hoặc xạ trị cũng vô cùng lớn. Bất kỳ sự việc nào cũng có tính 2 mặt của nó (kể cả đồng xu cũng có 2 mặt). Khi bạn chọn phương pháp nào để điều trị cho bệnh tình của mình bạn cũng nên phân tích kỹ lợi và hại để lựa chọn cho phù hợp.  Cũng như “Liệu pháp tự nhiên này” của chúng tôi cũng có hai mặt lợi và bất lợi:

-Lợi là bạn không phải chịu đựng các sự mất mát một bộ phận nào của cơ thể do phẫu thuật, hoặc không hủy diệt các tế bào, mô lành do tác dụng phụ của xạ trị hay hóa trị, bạn khỏe dần mỗi ngày, sống cuộc sống lành mạnh hơn, an nhiên, tự tại hơn …và sẽ thoát khỏi ung thư.

- Bất lợi là bệnh nhân cần phải kiên nhẫn, thay đổi cách sống bao gồm thay đổi khẩu vị và những ham muốn ăn uống hại cho sức khỏe như rượu bia, thuốc lá, thịt, sữa, trứng...thức quá khuya, làm việc quá tải, thay đổi thói quen sống gấp, sống mất cân bằng… Đây là những điều không phải là dễ dàng thực hiện.

Tôi xin đưa ra ví dụ cụ thể của Úc trong những năm trước đây cũng theo hướng phát triển công nghệ tiến tiến trong y khoa nhưng tỷ lệ ung thư vẫn tăng cao và tử vong vẫn không giảm. Hiện nay Úc dần nhận ra và đang thay đổi theo một hướng đi mới là dành ngân sách nhiều hơn cho Puplic Health (sức khỏe cộng đồng) và Promotion Health (các hoạt động cho sức khỏe cộng đồng) như các trường học đều áp dụng chế độ dinh dưỡng “healthy food” cho học sinh. Các bệnh nhân ung thư sẽ có các tổ chức giúp đỡ tư vấn về dinh dưỡng, tài chính, việc làm, gia đình, tâm lý…

Điều quan trọng bệnh nhân nên lắng  nghe cơ thể mình và nên lựa chọn phương pháp nào mà họ có thể chịu đựng nổi. Và đa phần chỉ khi bệnh nhân trải qua hóa trị hay xạ trị họ mới cảm nhận sự mệt mỏi, hủy diệt sức khỏe đến mức nào. Bệnh nhân hãy tự cứu lấy mình mới được. Không ai có thể giúp bạn khỏe mạnh ngoài bạn. Sức khỏe cũng giống như học vấn, bạn phải tự học mới có kiến thức. Không thể mua bằng hay nhờ người thi hộ để có bằng cấp được. Vì cái đó không phải của bạn và nó cũng sẽ lộ ra ngay.

Hiện nay, Hearty Center có chế độ đặc biệt cho 20 bệnh nhân Việt Nam muốn đăng ký tham gia “Liệu pháp tự nhiên” tại Sydney, Úc hoàn toàn miễn phí trong năm 2017 với điều kiện bệnh nhân tham gia chương trình phải đồng ý cho trung tâm sử dụng thông tin giới thiệu cho các chương trình sức khỏe cộng đồng trên các phương tiện truyền thông. Bệnh nhân tự mua vé máy bay, visa và chổ ở có thể ở tại Hearty Center với giá $120 AUD/ngày. Quý bệnh nhân có thể liên hệ Hearty Center để được hỗ trợ miễn phí “Liệu pháp tự nhiên” này trước ngày 1/7/2017.

Email: [email protected] hoặc tham khảo thêm thông tin tại: website: http://www.heartycenter.com.au

Báo Úc theo heartycenter.com.au
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất