Các ngành Stem hot nhất hiên nay tại Úc

Các ngành Stem hot nhất hiên nay tại Úc

Trong 20 năm qua, sinh viên Việt Nam khi du học thường chọn những ngành liên quan đến kinh tế như: Marketing, Quản trị kinh doanh, Ngoại thương… dẫn đến sự dư thừa nhân lực trong các lĩnh vực này.

Trong khi đó các ngành thuộc khối STEM (Science, Technology, Engineering, Maths) đang trong tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực nghiêm trọng. Tại Úc, nhằm khuyến khích sinh viên quốc tế đăng ký vào các khối ngành STEM, chính phủ đã ban hành nhiều chính sách ưu đãi hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập lẫn sau khi tốt nghiệp. Sinh viên tốt nghiệp những ngành này có cơ hội việc làm tốt với mức lương khởi điểm hấp dẫn, tạo tiền đề cho sinh viên tăng khả năng lưu trú lâu dài tại nước Úc.

Đây là một số ngành thuộc nhóm ngành STEM nổi bật hiện nay, tốt nghiệp một trong những ngành này sẽ giúp bạn có thể dễ dàng tìm được việc làm tại Úc

- Công nghệ Thông tin

- Hệ thống Mạng máy tính và Viễn thông

- Khoa học Máy tính và Thông tin

- Máy tính và Hệ thống An ninh thông tin

- Đa phương tiện và Thiết kế tài nguyên thông tin


- Quản lý Cơ sở Dữ liệu và Dữ liệu mẫu

- Khoa học Vật lý và Sinh học

- Phân tích Hệ thống Máy tính

- Kỹ sư Dân dụng

Sinh viên thuộc các khối ngành này ngoài việc được đào tạo các kiến thức chuyên sâu về: công nghệ, khoa học, kỹ thuật, toán học, mà còn được trang bị thêm các kỹ năng cần thiết như: sáng tạo, tư duy, giải quyết vấn đề…

Theo khảo sát năm 2016-2017, top 10 ngành có chỉ tiêu việc làm tăng mạnh nhất chủ yếu tập trung vào các ngành kỹ thuật. Kết quả khảo sát còn cho thấy thu nhập của các nghề thuộc khối ngành STEM ngày càng cao với những mức lương hấp dẫn lên đến 950.000.000 - 1.100.000.000 VNĐ/năm.

Việc chính phủ Úc quan tâm đầu tư cho khối ngành STEM là cơ hội rất tốt cho du học sinh Việt Nam. Nhờ vào đặc trưng của môi trường giáo dục Việt Nam rất chú trọng vào các môn tự nhiên như Toán, Lý, Hóa, Sinh, việc theo học các khối ngành STEM là lợi thế lớn giúp sinh viên Việt Nam có cơ hội ở lại làm việc tại Úc lâu dài với mức lương lý tưởng.

Theo Trí thức trẻ
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất