Chân dung con rể Trump - quan chức điển trai nhất Nhà Trắng

Chân dung con rể Trump - quan chức điển trai nhất Nhà Trắng

Được biết đến là con rể cả của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump, được bố vợ bổ nhiệm vào vị trí cố vấn cấp cao, giờ đây, Jared Kushner còn được mệnh danh là quan chức điển trai nhất Nhà Trắng.

Jared Kushner, người từng đóng vai trò tích cực trong chiến dịch tranh cử của Trump, sẽ là cố vấn cấp cao cho tổng thống cả vấn đề đối nội và đối ngoại, bao gồm cả cố vấn hoạt động của chính phủ, các hiệp định thương mại cũng như chính sách với Trung Đông.

Jared Kushner, 35 tuổi, sinh ra và lớn lên trong một gia đình Do Thái giàu có tại khu Livingstone, bang New Jersey cùng 3 người em. Jared kết hôn với con gái cả của Trump là Ivanka Trump và đã có 3 đứa con, 2 trai, 1 gái.

Kushner sẽ phối hợp chặt chẽ với Chánh văn phòng Nhà Trắng Reince Priebus, Giám đốc chiến lược Stephen K. Bannon để thực hiện các chương trình nghị sự của ông Trump.


Kushner được đánh giá là người bình tĩnh, điềm đạm, rất miễn cưỡng khi phải đứng trước mặt mọi người và không thích xuất hiện trước ống kính. Anh cũng là người có giọng nói nhẹ nhàng với khuôn mặt trẻ hơn tuổi 35.

Sau khi tiếp quản sản nghiệp gia đình, con rể Trump nâng khối tài sản tập đoàn gia đình lên 7 tỷ USD trong khi tài sản cá nhân là khoảng 200 triệu USD vào năm 2015.

Sự trung thành và tận tụy với gia đình của Jared Kushner đã được thể hiện qua cách anh đối mặt với bê bối của cha và những phát ngôn gây tranh cãi của bố vợ.

Một quan chức trong nhóm chuyển giao cho biết, giống như bố vợ mình, Kushner sẽ không nhận lương khi đảm nhận vị trí trong Nhà Trắng.

Với mối quan hệ thân thiết cùng sự tham gia rộng rãi trong chiến dịch tranh cử của Trump, giới quan sát nhận định Jared Kushner có thể trở thành một thế lực có ảnh hưởng lớn tại Washington.

Tổng hợp theo TinnhanhOnline
Trump thừa nhận Nga can thiệp bầu cử Mỹ

Trump thừa nhận Nga can thiệp bầu cử Mỹ

Tổng thống mới đắc cử Mỹ Donald Trump đã chấp nhận kết luận của cộng đồng tình báo đó là Nga tham gia vào các cuộc tấn công mạng trong cuộc bầu cử. Và Trump có thể có hành động đáp trả.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất