Chàng trai 20 tuổi mang thai nhờ tinh trùng hiến tặng

Chàng trai 20 tuổi mang thai nhờ tinh trùng hiến tặng

Câu chuyện chàng tai người Anh Hayden Cross mang thai nhờ tinh trùng hiến tặng đang gây xôn xao dư luận những ngày gần đây.

Cross chuyển giới và sống như một người đàn ông trong 3 năm sau khi dùng hormone kích thích tiết tố nam. Nhưng nếu muốn có con, chàng trai chuyển giới này phải làm đông lạnh trứng của mình. Khoản tiền dành cho dịch vụ này lên đến 4.000 bảng Anh (khoảng 110 triệu đồng).

Hayden Cross mang thai nhờ tinh trùng hiến tặng.


Vì vậy, Cross quyết định có con với sự trợ giúp của người hiến tinh trùng sau đó mới tiếp tục quay trở lại quá trình chuyển giới. Đây là cơ hội duy nhất để anh được làm cha đẻ. “Tôi muốn con mình được nhận những điều tốt nhất. Tôi sẽ là người cha vĩ đại. Tôi sẽ ở độc thân cho đến khi con tôi lớn lên. Tôi muốn con sẽ có một cuộc sống an toàn”, anh chia sẻ.

Hiện Cross đang mang thai và phải chịu những thay đổi về thể chất như bao phụ nữ mang bầu khác. Nhưng anh cảm thấy hạnh phúc khi có đứa con này.

Trước đó, vào năm 2008, Thomas Beatie, người Mỹ trở thành người đàn ông chuyển giới đầu tiên mang thai và sinh con. Khi chuyển giới, Beatie vẫn giữ các cơ quan của nữ. Anh đã bơm tinh trùng vào buồng tử cung tại nhà, sử dụng tinh trùng của một người hiến tặng sau khi vợ anh không thụ thai được.

Bảo Linh - Báo Úc
Nam Úc: Học sinh chuyển giới được phép tự chọn giới tính cho mình

Nam Úc: Học sinh chuyển giới được phép tự chọn giới tính cho mình

Các học sinh chuyển giới sẽ có thể tự do chọn tên, loại đồng phục và nhà vệ sinh mình thích dưới 1 chính sách mới của Sở Giáo dục Nam Úc.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất