Cuộc thi tìm đại sứ sinh viên Adelaide Úc chính thức khởi động

Cuộc thi tìm đại sứ sinh viên Adelaide Úc chính thức khởi động

Mới đây chương trình tìm kiếm đại sứ sinh viên Adelaide Úc đã chính thức được khởi động như một phần của chuyến xúc tiến thương mại của Chính quyền bang Nam Úc tới Việt Nam.

Thông qua chương trình các bạn trẻ sẽ tăng cường hiểu biết về thành phố Adelaide, Úc, và là một điểm đến học tập dành cho sinh viên trên khắp Việt Nam. Bà Karyn Kent, Giám đốc cơ quan StudyAdelaide cho biết: “Chương trình StudyAdelaide năm 2016 tại Việt Nam nhằm tìm kiếm đại sứ sinh viên đã hết sức thành công với hơn 1000 đơn đăng kí tham dự và đã tìm được một đại sứ sinh viên. Năm nay chúng tôi mở rộng chương trình nhằm tìm kiếm lên hai đại sứ sinh viên tại Việt Nam. Hai đại sứ sinh viên sẽ được công bố vào cuối tháng 10 năm 2017 với chuyến tham quan du học diễn ra giữa năm 2018”.

Chương trình Đại sứ Sinh viên StudyAdelaide năm 2017 sẽ bắt đầu từ ngày 8 tháng 9 đến ngày 9 tháng 10 năm 2017. Chương trình sẽ được quảng bá trực tuyến và trên các kênh truyền thông xã hội cũng như tiếp cận các sinh viên đại học và cao học thông qua các hình thức gửi email và đăng kí tham gia trược tiếp tại các chương trình quảng bá tại trường.

Hai sinh viên thành công sẽ được đài thọ chuyến bay khứ hồi và một chuyến du học dài một tháng tại Adelaide và sẽ chia sẻ kinh nghiệm của họ bằng cách sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội và qua các mạng lưới ở bang Nam Úc và Việt Nam.

Cô bạn Huyền Chi, Đại sứ của Adelaide năm 2016 chia sẻ: “Đây thật sự là một chuyến đi sôi nổi với rất nhiều hoạt động diễn ra. Có thể nói rằng, học Tiếng Anh là trải nghiệm thích thú nhất mình có được ở Adelaide. Hầu như mình đã dành toàn bộ thời gian ở lớp học tiếng Anh cùng với giáo viên và những người bạn quốc tế. Nền giáo dục ở đây có sự khác biệt nhiều so với giáo dục ở Việt Nam.


Trong các giờ học, sinh viên rất chủ động trong việc tương tác, trao đổi, với giáo viên. Điều đó làm cho các tiết học trở nên thú vị và hứng khởi hơn. Mình cũng đặc biệt ấn tượng với những trang thiết bị hiện đại được nhà trường sử dụng để phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu của sinh viên. Niềm vinh dự lớn nhất của mình là được đích thân thị trưởng thành phố và phu nhân đón tiếp tại tòa nhà thị chính của thành phố. Bên cạnh đó, chuyến đi này còn  giúp mình khám được phá vẻ đẹp của thiên nhiên và văn hóa con người ở thành phố Adelaide. Bốn tuần ở Adelaide mình đã được được trải nghiệm cuộc sống  thật sự một sinh viên nước ngoài và hầu như không gặp khó khăn gì. Tất cả là nhờ vào sự hiếu khách và thân thiện của người dân Adelaide, họ sẵng sàng giải đáp mọi câu hỏi của mình. Đối với mình, Adelaide thật sự là thành phố được tạo ra cho học sinh, sinh viên quốc tế. Chuyến đi này thật sự mang lại cho mình rất nhiều trải nghiệm thú vị và kỷ niệm đẹp mà mình sẽ không bao giờ quên. Sắp tới, mình dự định sẽ quay lại Adelaide  để học tiếp chương trình thạc sĩ tại đây”.

Sinh viên quan tâm có thể đăng ký tại http://vietnam.studyadelaide.com/ và được yêu cầu nộp bài luận về lý do các bạn được chọn làm đại sứ sinh viên năm 2017 của StudyAdelaide.

Các bạn trẻ từ 16 tuổi có thể tìm hiểu thêm về StudyAdelaide trên trang Facebook của tổ chức  https://facebook.com/studyadelaidevietnam.

Theo MTV
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất