Đám cưới trong mơ của anh chàng 3 lần chống chọi ung thư cùng "mối tình sét đánh" năm 10 tuổi

Đám cưới trong mơ của anh chàng 3 lần chống chọi ung thư cùng 'mối tình sét đánh' năm 10 tuổi

Khi Joey Renick tham gia một hội trại dành cho những đứa trẻ bị ung thư năm 10 tuổi, anh không hình dung được nó sẽ tác động đến cuộc sống của mình.

Được chẩn đoán mắc bệnh Ung thư bạch cầu cấp dòng lympho (Acute lymphoblastic leukemia, ALL) năm 3 tuổi, anh tham gia Camp His Kids - một hội trại dành cho người mắc bệnh ung thư đi cùng anh chị em - cùng với chị gái mình, Carol Anne.

Tại đây, anh gặp Caylee Miller, người cùng với Carol Anne ở trong nhóm anh chị em.

Năm đó, Caylee cũng 10 tuổi, đi cùng với chị gái mình là Taylor - người được chẩn đoán mắc một loại ung thư hiếm gặp có tên Hemangiopericytoma (u tế bào quanh mao mạch).

Joey và Caylee năm 10 tuổi tại hội trại. Nguồn: Pintrest

"Năm đó là năm đầu tiên chúng tôi tham gia hội trại, chị tôi đã giới thiệu chúng tôi với nhau", Joey nói với tờ People Magazine. "Tôi nhớ ngay lập tức mình nghĩ cô ấy thật dễ thương và xinh đẹp biết bao khi tôi bắt đầu "đổ" cô ấy", anh nói thêm.

6 năm sau, khi Taylor qua đời vì bệnh tật năm 2008, Joey đã giúp Caylee vượt qua thời kỳ khó khăn.

Cặp đôi giữ liên lạc qua điện thoại và tin nhắn nhưng "sống quá xa nhau để hẹn hò".

Nhưng sau khi căn bệnh ung thư của Joey quay trở lại vào năm 2011, ngay trước khi sinh nhật 18 tuổi của anh tới, anh quyết định đề nghị hẹn hò với Caylee.

"Có lẽ chúng tôi đã ở Starbucks hàng giờ để nói về những chủ đề mà cả 2 chưa bao giờ nói với bất cứ ai khác", Joey nhớ lại.

"Chúng tôi chỉ dừng lại khi nhân viên ở đó nói họ phải đóng cửa vì muộn rồi. Tôi biết điều này nghe có vẻ sáo rỗng nhưng tôi biết mình đã yêu cô ấy ngay sau lần hẹn hò đầu tiên".

"Trong đời mình, tôi chưa từng cảm thấy thoải mái như vậy khi nói chuyện với một người và cảm thấy cách mà tôi đã làm khi ở bên cô ấy".

Trong năm đầu tiên hẹn hò, Caylee đã tới thăm anh ấy ở bệnh viện. Cô nói rằng việc chứng kiến chị gái Taylor trải qua bệnh tật đã giúp cô sẵn sàng cho những gì xảy đến với Joey.


"Đối với một người bình thường, nó có thể là quá sức chịu đựng nhưng với tôi, tôi đã quen nên không cảm thấy có gì là quá cả", cô nói với People Magazine.

Tuy nhiên, cô nói với ABC News rằng điều này không phải lúc nào cũng dễ dàng bởi nó khơi gợi lại những ký ức về cuộc chiến của người chị gái yêu quý.

"Joey được điều trị tại cùng bệnh viện mà chị gái tôi chữa bệnh và còn có chung nhiều bác sĩ lẫn y tá", cô nói.

"Nó gợi lại nhiều ký ức quãng thời gian Taylor bị bệnh".

Vào tháng 11/2015, bệnh tình của Joey thuyên giảm, anh đã cầu hôn Caylee khi họ ôn lại cuộc hẹn đầu tiên ở Starbucks.

Tuy nhiên, căn bệnh quái ác lại quay trở lại với anh lần ba khi kế hoạch đám cưới đã được lên, mọi thứ bị hoãn lại để Joey có thể phẫu thuật ghép tủy xương mà anh nhận từ chị gái vào tháng 6/2016.

Cặp đôi, năm nay 23 tuổi, cuối cùng đã nói "Con đồng ý" trong một buổi lễ thân mật vào tháng Năm vừa qua.

Đám cưới đặc biệt hơn khi họ thắt chặt nút trên bãi biển Seacrest, Florida. Đây là nơi mà gia đình Caylee đã trải qua kỳ nghỉ cuối cùng với Taylor.

Cặp vợ chồng trẻ hiện đang sống hạnh phúc, tập trung cho hiện tại mặc dù bệnh của Joey gần đây có tái phát và cháu trai của anh (cậu con trai 4 tuổi của Carol Anne), Thomas đã được chẩn đoán cũng mắc ALL.

"Mỗi ngày là một món quà và đó là những gì tôi tập trung vào", Caylee nói.

Cặp đôi hiện đang chia sẻ câu chuyện của mình để thúc đẩy quỹ từ thiện Kellsie's Hope, dành cho những ai đang phải đối phó với sự tái phát của ung thư và những người đã giúp cặp đôi thực hiện đám cưới trong mơ của họ.

Họ cũng muốn trao hy vọng cho những gia đình có người bị ung thư khác. Câu chuyện của họ như một lời nhắc nhở là "trong thời khắc khó khăn nhất, những điều tốt đẹp có thể xuất hiện".

Bảo Linh/Báo Úc
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất