Đánh sập đường dây cá độ bóng đá hơn 1.400 tỷ đồng

Đánh sập đường dây cá độ bóng đá hơn 1.400 tỷ đồng

Công an tỉnh Thanh Hóa vừa triệt phá đường dây cá độ bóng đá qua mạng Internet với số tiền giao dịch hơn 1.400 tỷ đồng.

Theo thông tin đăng tải trên báo Tri thức trực tuyến, ngày 28/5, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết vừa triệt phá một đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua Internet với quy mô khá lớn ở tỉnh này.

Trong nhóm này, cảnh sát xác định 4 nghi can cầm đầu gồm: Tống Viết Thịnh (39 tuổi), Cao Văn Hậu (40 tuổi), Nguyễn Tuấn Linh (30 tuổi) và Lê Văn Hiếu (31 tuổi).

Báo Thanh Niên đưa tin, ngoài ra, lực lượng Công an còn bắt 6 nghi phạm khác nằm trong đường dây gồm: Đào Mạnh Hùng (35 tuổi), Nguyễn Văn Nam (41 tuổi), Lê Xuân Sinh (52 tuổi), đều ngụ tại thành phố Thanh Hóa; Trương Văn Dũng (40 tuổi, ngụ tại xã Hoằng Lương, huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa) và Trần Quốc Anh (27 tuổi), Trường Mạnh Hà (43 tuổi), đều ngụ tại Thị trấn Lang Chánh, huyện Lang Chánh, Thanh Hóa.

Quá trình khám xét nơi ở của các nghi phạm, công an đã thu giữ 2 ô tô, 2 máy tính xách tay, 16 điện thoại di động, 461 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều tài liệu có liên quan đến hoạt động cá độ bóng đá.

Theo điều tra, chỉ tính từ đầu năm 2017 đến khi bị bắt, đường dây đánh bạc trên đã thực hiện giao dịch với số tiền hơn 1.400 tỷ đồng.

Hiện Công an Thanh Hóa đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.

Điều 248. Tội đánh bạc (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi, bổ năm 2009):


1. Người nào đánh bạc dưới bất kỳ hình thức nào được thua bằng tiền hay hiện vật có giá trị lớn hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi quy định tại Điều này và Điều 249 của Bộ luật này hoặc đã bị kết án về một trong các tội này, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt tiền từ năm triệu đồng đến năm mươi triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến ba năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm:

a) Có tính chất chuyên nghiệp;

b) Tiền hoặc hiện vật dùng đánh bạc có giá trị rất lớn hoặc đặc biệt lớn;

c) Tái phạm nguy hiểm.

3. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ ba triệu đồng đến ba mươi triệu đồng.

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

Theo Đời sống pháp luật
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất