Đây là 9 tính năng cực hay trên smartphone mà rất ít người biết đến

Đây là 9 tính năng cực hay trên smartphone mà rất ít người biết đến

Smartphone có nhiều tính năng rất hay mà có thể bạn không biết, ví dụ biến thành cân mini chẳng hạn.

1. Nhân đôi ứng dụng

Với những ai có thói quen dùng mạng xã hội với nhiều tài khoản hoặc muốn tạo tài khoản giả để theo dõi ai đó, đây sẽ là tính năng cực kỳ hữu ích.

Trong các phiên bản mới nhất của Android, các bạn sẽ tìm thấy một tính năng có sẵn mang tên "App Cloner" giúp người dùng nhân đôi ứng dụng chỉ với vài thao tác đơn giản. Đối với những máy không có sẵn tính năng này, chúng ta có thể tải ứng dụng tương tự tại đây.

2. Tải video và âm thanh từ Youtube

Theo mặc định, Youtube không cho phép bạn tải về video, tuy nhiên có nhiều ứng dụng và trang web cho phép bạn làm điều này. Các bạn có thể truy cập vào trang TubeMate hoặc Videoder sau đó dán link video bạn muốn tải vào những trang này để tải video về smartphone.

3. Biến smartphone thành cân

Các bạn có thể biến smartphone của mình thành cân mini nhờ vào ứng dụng đặc biệt có tên Working Scale này. Chỉ cần tải về, sau đó hiệu chỉnh bằng một đồ vật nhỏ đã biết trước được cân nặng (đồng xu chẳng hạn) và bạn có thể dùng smartphone để cân được rồi.

Nhưng đừng dùng cách này để xem cân nặng của bạn là bao nhiêu nhé.

4. Chia màn hình chỉ bằng một chạm

Những phiên bản mới nhất trên Android đã hỗ trợ tính năng này. Chỉ cần mở những ứng dụng bạn muốn chia màn hình ra và nhấn giữ vào nút danh sách ứng dụng là xong.

Rất tiếc là sẽ có một số thiết bị không hỗ trợ tính năng nói trên. Các bạn có thể dùng tính năng này để vừa chat với mọi người vừa xem phim mà không bị ai trách rồi.


5. Dùng smartphone ở chế độ an toàn (Safe Mode)

Chế độ này sẽ loại bỏ mọi sự can thiệp của ứng dụng thứ 3 vào hệ thống, giúp những máy Android bị nghi ngờ có virus hoạt động bình thường. Hãy nhấn nút tắt nguồn, ở menu hiện ra hãy nhấn giữ vào nút "Off", "Power Off" hoặc "Tắt máy" cho đến khi menu Safe Mode hiện ra.

6. Sử dụng bản đồ mà không cần kết nối mạng

Ứng dụng Google Maps sẽ cho phép bạn tải về bản đồ để dùng khi không có kết nối mạng. Các bạn có thể dễ dàng tìm thấy tùy chọn này ở menu Google Maps. Tiết kiệm được cả khối dung lượng để đăng hình sống ảo đấy.

7. Biến smartphone thành máy scan mini

Để biến smartphone Android của bạn thành máy scan, các bạn hãy tìm những ứng dụng đặc biệt này, ví dụ như Handy Scanner chẳng hạn. Ứng dụng sẽ cho phép bạn scan ứng dụng bằng cách chụp ảnh, và sau đó nó sẽ tối ưu hình ảnh để giống như scan nhất. Bạn sẽ đỡ tốn rất nhiều tiền để ra ngoài tiệm scan đấy.

8. Kết nối 2 smartphone với nhau

Các smartphone Android hiện nay có thể kết nối với nhau bằng cáp để trao đổi dữ liệu một cách nhanh chóng. Các bạn phải dùng adapter hoặc cáp có thể kết nối giữa 2 thiết bị để thực hiện việc này.

9. Tìm kiếm trên Google bằng camera

Ứng dụng Google Goggles cho phép người dùng có thể tìm kiếm mọi thứ bằng cách chụp ảnh, tiện lợi hơn nhiều khi tìm đồ vật nào đó một cách trực quan. Hãy tải về và tìm thử hình selfie của chính bạn nào.

Theo Trí thức trẻ
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất