Đây là người đàn ông bị truy nã gắt gao nhất nước Úc mà cảnh sát không tài nào tìm ra nổi

Đây là người đàn ông bị truy nã gắt gao nhất nước Úc mà cảnh sát không tài nào tìm ra nổi

Người đàn ông bị truy nã gắt gao nhất nước Úc là một bậc thầy cải trang.

Và cảnh sát cho biết họ đã đi vào ngõ cụt trong quá trình tìm kiếm tên tội phạm này.

Kẻ giết người bị kết án Graham Potter đã tránh được việc bị bắt giữ trong hơn 7 năm qua bất chấp những lời kêu gọi cộng đồng, phần thưởng cho việc bắt giữ và vô số lần được nhìn thấy ngoài nơi công cộng.

Người đàn ông 59 tuổi này đã bắt đầu trốn chạy kể từ khi ông ta không xuất hiện trước tòa để đối mặt với bản án âm mưu giết người ở Melbourne vào ngày 1/2/2010.

Trong nhiều năm sau đó, đã có nhiều trường hợp nhìn thấy người đàn ông này được xác nhận và không xác nhận tại miền đông nước Úc.

Những lần gần nhất có người nhìn thấy tên tội phạm này là tại Griffith, miền nam NSW vào tháng 3 năm nay, một lần tại một cửa hàng và lần khác tại một phòng tập gym.

Cảnh sát tin rằng có thể ông ta vẫn đang sống tại Griffith, hoặc ít nhất hắn đã ở đây hồi đầu năm nay.

Lần cuối cùng mà cảnh sát phát hiện ra ông ta là tại thị trấn Tully, phía Nam Cairns ở Queensland vào năm 2010. Cảnh sát đã ép xe của ông ta vào lề đường nhưng ông ta vẫn chạy được ra khỏi xe và trốn thoát.

Ông Peter De Santo, Ủy viên phụ trách Cảnh sát Victoria cho hay: “Hắn là đối tượng truy nã số một trên cả nước và chúng tôi muốn bắt hắn.”


Ông De Santo cũng cho biết Potter là “một bậc thầy cải trang”, luôn thay đổi vẻ ngoài và tên gọi để tránh bị phát hiện.

Đôi khi Potter đeo khuyên tai bằng vàng và một chiếc vòng cổ vàng. Ông ta đã nhuộm tóc màu nâu trong quá khứ và từng bị nhìn thấy với một bộ râu màu nâu đỏ.

Ông ta đã từng sử dụng nhiều bí danh như Josh Lawson, John Page, Jim Henderson và Peter Adams.

Vào thời điểm trốn chạy, Potter đã bị cáo buộc được một kẻ thuê để giết một người đàn ông ở trong bữa tiệc cưới của con trai ông trùm xã hội đen Mick Gatto vào năm 2008.

Cùng với hai tội danh âm mưu giết người, ông ta cũng phải đối mặt với những cáo buộc của liên bang về lượng thuốc lắc có trị giá lên tới 440 triệu đô và một lần buôn lậu cocaine vào tháng 8/2008.

Ông ta là một kẻ nguy hiểm và có những mối liên hệ với thế giới tội phạm ở Melbourne.

Potter được mô tả là một người da trắng, cao 175cm, thân hình khá vạm vỡ, nước da sáng, mắt nâu, tóc nâu xám và một bộ râu màu nâu đỏ.

Bất cứ ai nhìn thấy ông ta thì thay vì tiếp cận, hãy gọi điện ngay tới số điện thoại khẩn cấp 000.

Minh Hoang - Báo Úc (Theo TheAge)

 

 

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất