Đẻ quá đau, người đàn ông chuyển giới quyết không sinh lần hai

Đẻ quá đau, người đàn ông chuyển giới quyết không sinh lần hai

Tôi không ngờ sinh em bé lại đau đớn đến vậy nên dù thích đông con, tôi sẽ không bao giờ đẻ nữa, anh chàng chuyển giới Mỹ nói.

Trystan Reece, 34 tuổi, sinh ra và được nuôi dạy như một bé gái nhưng luôn tự nhận mình là nam nên đã quyết định chuyển giới 14 năm trước. Anh dùng thuốc nội tiết để mọc râu và mất kinh nguyệt. Tuy nhiên, năm 2015, anh quyết định ngừng dùng thuốc để có thể thụ thai với chồng mình là Biff Chaplow.

Trystan Reece và bạn đời trong lúc mang thai. Ảnh: ITV.

Ba tuần trước, cặp uyên ương ở Oregon, Mỹ này đã chào đón em bé khỏe mạnh nặng gần 4,2 kg.

Trò chuyện trong chương trình "This Morning" hôm thứ 4, Trystan cho biết, cơn chuyển dạ quá đau so với tưởng tượng nên anh sẽ không sinh thêm lần nào nữa. Dù vậy, anh tin rằng nhiều nam giới sẽ thích sinh con nếu họ làm được việc này.


Con trai và con gái nuôi của Trystan rất hào hứng với em bé mới sinh của bố. Ảnh: ITV.

Trystan đã sảy thai một lần lúc bầu 6 tuần trong năm 2016 và có thai lại sau đó vài tháng.

Cặp này cho rằng họ không phải là thiểu sổ và nghĩ có rất nhiều người chuyển giới đang có con nhưng họ không muốn công khai.

Vợ chồng anh Trystan bên cậu con trai mới sinh của mình. Ảnh: ITV.

"Chúng tôi nhận được nhiều phản hồi tích cực nhưng cũng có người mỉa mai. Tôi hy vọng mọi người hiểu rằng người chuyển giới có thể sinh con một cách lành mạnh với sự trợ giúp của bác sĩ và các phương tiện y tế", Trystan nói.

Anh và bạn đời đã có hai con nuôi. Hai người kêu gọi mọi người hãy cởi mở hơn và chấp nhận các gia đình LGBT (cộng đồng người đồng tính, song tính và chuyển giới).

Theo Vnexpress

 

 

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất