Đoạn video thực chiến của huyền thoại Bruce Lee chưa từng được công bố

Đoạn video thực chiến của huyền thoại Bruce Lee chưa từng được công bố

Với phong cách võ thuật hoàn hảo, ngôi sao Bruce Lee (Lý Tiểu Long) được coi là một trong những biểu tượng văn hóa nổi bật nhất của thế kỷ XX.

Sau khi mắc bệnh về não, ông qua đời đột ngột vào năm 1973 khi chỉ mới 32 tuổi, và là một trong những ngôi sao điện ảnh và người nổi tiếng đã qua đời quá sớm.

Là một võ sĩ, Bruce Lee đã tham gia vào các bộ phim Kung Fu mang tính biểu tượng như Fist of Fury hay Way of the Dragon, nơi ông đánh bại Chuck Norris một cách khá toàn diện trong một trận chiến. Lee chủ yếu là một diễn viên, và có rất ít cảnh quay của ông khi không có kịch bản hay đạo diễn. Và cho đến bây giờ đoạn video của Bruce Lee trong một trận chiến chính thức mới được công bố.


Trong cảnh quay chưa từng được công bố trước đó của huyền thoại Bruce Lee, ông đã đấu với Ted Wong, một trong những học trò hàng đầu của mình, trong một trận MMA. Theo kênh Beerdy - Bruce Lee Central YouTube (người đã khôi phục lại cảnh quay và chuyển nó sang 4K), cả hai đều phải được mặc trang bị bảo vệ theo đúng luật.

Mặc dù không rõ trận đấu diễn ra ở đâu, nhưng rất có thể là ở California, nơi Lee gặp Wong và huấn luyện ông Jeet Kune Do (Triệt quyền đạo).

Jeet Kune Do là một môn võ do chính Bruce Lee sáng lập vào năm 1969, tập trung vào việc loại bỏ và cắt đứt những đường quyền có trong nhiều võ thuật khác. Lee mô tả Jeet Kune Do là "phi cổ điển" hoặc "phong cách không có phong cách", và khuyến khích học viên võ thuật thoát ra khỏi những khuôn mẫu hoặc phong cách.

Việt Tùng - Báo Úc (Theo ViralThread)
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất