Du học ngành Kỹ thuật bảo trì máy bay tại Úc chỉ với 500 triệu đồng

Du học ngành Kỹ thuật bảo trì máy bay tại Úc chỉ với 500 triệu đồng

Hiện VAECO (Vietnam Airlines) và trường hàng không Aviation Australia đang cho chương trình hợp tác đào tạo. Các bạn sinh viên Việt Nam có cơ học hoàn thành chương trình học này với chi phí tối thiểu 500 triệu đồng.

Nhu cầu kỹ thuật viên bảo trì máy bay sẽ ngày càng tăng lên khi tới năm 2032 sẽ có hơn 35.000 máy bay được đưa vào sử dụng trên toàn cầu. Đây không chỉ là cơ hội cho những người muốn mơ ước được sửa chữa máy bay trên toàn cầu nói chung mà còn ở Việt Nam nói riêng.

Tại Việt Nam, mức lương khởi điểm cho kỹ thuật viên bảo trì máy bay tại công ty VAECO lên tới 1.000 USD.

Những học việc có chứng chỉ EASA (chứng chỉ của Cục An toàn Hàng không châu Âu), cộng thêm kỹ năng tiếng Anh tốt có cơ hội ứng tuyển vào những hãng hàng không toàn cầu như Qatar Airways, Etihad Airways với mức lương khởi điểm tới 4.000 USD (khoảng 90 triệu đồng mỗi tháng).

Học chương trình Kỹ thuật bảo trì máy bay tại trường hàng không Aviation Australia (Australia), bạn dễ dàng tìm kiếm công việc tại các hãng hàng không. Trong quá trình học, các học viên được học tại sân bay Brisbane, trong môi trường thực tế của ngành hàng không.

Với 12 tuần thực tập thực tế trên những máy bay hiện đại, các học viên sẽ nhận được chứng chỉ EASA có giá trị toàn cầu.


Tốt nghiệp, học viên có cơ hội làm việc tại công ty VAECO, sinh sống và học tập tại Brisbane, một trong những thành phố hiện đại nhất của Úc, có chi phí sinh hoạt thấp hơn 20% so với Sydney hoặc Melbourne.

Đối với sinh viên Việt Nam muốn học ngành Bảo trì máy bay, trường Aviation Australia đã có mức học phí đặc biệt. Cụ thể, với chương trình cao đẳng, mức học phí là 41.000 AUD; phí ăn ở khoảng 1.000 AUD mỗi tháng (tức 22.000 AUD trong 22 tháng học tại Australia); vé máy bay khứ hồi khoảng 1.000 AUD. Tổng chi phí khoảng 64.000 AUD (tương đương 1 tỷ đồng). 
Trường hỗ trợ học bổng 5.000 AUD.

Trong quá trình học, các sinh viên được phép làm thêm 20 tiếng/tuần với mức lương tối thiểu khoảng 1.500 AUD (gần 25 triệu đồng). Nếu giành được học bổng, tổng chi phí đầu tư chỉ còn khoảng 500 triệu đồng.

Aviation Australia được chính quyền bang Queensland thành lập năm 2001 để hỗ trợ việc phát triển, tăng trưởng của ngành hàng không và công nghệ không gian tại Úc cũng như quốc tế. Nằm tại sân bay quốc tế Brisbane, ngôi trường có đẳng cấp thế giới, được các tổ chức quốc tế như EASA, CASA, CRICOS, ISO... chứng nhận.

Bảo Linh
Giải đáp những thắc mắc về du học Úc (phần 1)

Giải đáp những thắc mắc về du học Úc (phần 1)

Báo Úc giải đáp thắc mắc về các vấn đề thường gặp phải khi xin visa du học Úc và các vấn đề thường gặp phải khi du học Úc

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất