Du học Úc chỉ với 1 tỷ đồng?

Du học Úc chỉ với 1 tỷ đồng?

Sinh sống, học tập tại những thành phố lớn, ra trường có được công việc mới mức lương đáng mơ ước, triển vọng nghề nghiệp tốt và mức đầu tư dưới 1 tỷ đồng luôn là câu hỏi khiến những người muốn du học Úc phải đau đầu. Dưới đây là 4 bí kíp giúp bạn tìm được con đường giải quyết những vướng mắc trên.

1. Chọn ngành kỹ thuật

Trong khi nguồn cung cử nhân Marketing, Ngân hàng, Tài chính… quá lớn khiến sinh viên ra trường về nướcvẫn phải chật vật xin việc vậy thì tại sao các bạn không chọn những ngành học kỹ thuật. Chẳng hạn như ngành Kỹ sư cơ khí hoặc Kỹ sư điện tử đều có học phí thấp hơn, thời gian học ngắn hơn và nhu cầu tuyển dụng nhân lực đều rất cao, dù là ở Việt Nam hay Úc.

2. Không chỉ Sydney, Melbourne mới đáng sống

Thay vì sống tại 2 thành phố đắt đỏ trên, bạn còn rất nhiều lựa chọn khác khi du học tại Úc. Thành phố Brisbane của Queensland là một ứng viên tiêu biểu. Nơi đây tọa lạc gần Gold Coast tuyệt đẹp, cơ sở hạ tầng hiện đại, điều kiện sống, học tập đáng mơ ước. Điều đáng nói nhất là chi phí sống tại Brisbane chỉ bằng 2/3 so với Melbourne và Sydney mà lương làm thêm cho sinh viên lại không đổi.

3. Học cao đẳng hoặc chứng chỉ nghề

Chọn ngành học kỹ thuật hoặc hàng không, chứng chỉ nghề trở thành điều kiện tiên quyết cho nghề nghiệp tương lai sau này. Hiện VAECO (Vietnam Airlines) & trường hàng không Australia đang hợp tác cho ra chương trình đào tạo kỹ thuật viên bảo trì máy bay. Kết thúc khóa học, học viên sẽ được nhận Chứng chỉ an toàn hàng không EASA do Cục An toàn Hàng không châu Âu cấp, có giá trị trên toàn cầu.

4. Tính toán mọi chi phí


Trước khi du học, các bạn cần tính toán tổng chi phí, trong đó có ăn ở, đi lại để có dự chi tài chính hợp lý. Với chương trình đào tạo kỹ thuật viên bảo trì máy bay như đã nói ở trên, tất cả chi phí chỉ khoảng 1 tỷ đồng. Cụ thể:

- Học phí: 41.000 AUD

- Học bổng: 5.000 AUD

- Phí ăn ở: 1.000 AUD/tháng x 22 tháng học = 22.000 AUD

- Vé máy bay: 1.000 AUD (khứ hồi)

Tổng chi phí (chưa tính học bổng): 64.000 AUD (hơn 1 tỷ đồng)

Nhưng các học viên được phép làm thêm 20 giờ/tuần với mức lương tối thiểu 1.500 AUD/tháng (gần 25 triệu đồng). Như vậy, nếu kết hợp làm thêm, chi phí sẽ giảm xuống còn dưới 600 triệu đồng. Nếu bạn còn được cấp học bổng nữa thì chi phí cho khóa học này chỉ còn khoảng 500 triệu đồng.

Bảo Linh
Du học ngành Kỹ thuật bảo trì máy bay tại Úc chỉ với 500 triệu đồng

Du học ngành Kỹ thuật bảo trì máy bay tại Úc chỉ với 500 triệu đồng

Hiện VAECO (Vietnam Airlines) và trường hàng không Aviation Australia đang cho chương trình hợp tác đào tạo. Các bạn sinh viên Việt Nam có cơ học hoàn thành chương trình học này với chi phí tối thiểu 500 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất