Du khách Úc bị lừa mua thịt chó “đội lốt” thịt gà satay ở Bali

Du khách Úc bị lừa mua thịt chó “đội lốt” thịt gà satay ở Bali

Khách du lịch Úc hiện đang bị lừa mua thịt chó ở Bali, theo một cuộc điều tra bí mật của Tổ chức quyền lợi động vật Animals Australia.

Tại Bali, những con chó bị giết thịt ngay trên đường phố, sau đó được bán “đội lốt” món gà satay hoặc kebab cho những du khách trên bãi biển.

Tuy ăn thịt chó ở Indonesia không phải là bất hợp pháp, nhưng bà Lyn White, giám đốc điều tra của Animals Australia, nói rằng hành động này đã bỏ qua các luật về đối xử độc ác với động vật và các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm.

Bà nói rằng một số con chó đã bị đánh bả - gây nguy hiểm cho người ăn thịt của chúng - trong khi những con khác thì bị bắn trên đường phố và bị giết thịt ngay ở nơi công cộng.

Bà White nói: "Không chỉ những con chó phải chịu nỗi đau kinh hoàng, du khách cũng vô tình tiếp tay cho việc buôn bán này.”

"Hầu hết khách du lịch không hề biết rằng ký tự RW bên ngoài các quán ăn phổ biến ở Bali có ý nghĩa là họ đang phục vụ thịt chó cho khách."


Cuộc điều tra của Animals Australia đã cho thấy rằng "các băng nhóm thịt chó" bắt chó hoang, và có cả một số là chó nhà, để buôn bán trái phép.

Chó thường bị bắt một cách tàn nhẫn bằng gậy thòng lọng kim loại, sau đó được đưa đến các khu giết mổ bẩn thỉu, nơi chúng bị đánh bả, đánh chết bằn dùi cui hoặc treo.

Các cuộc điều tra của Animals Australia ở Bali cũng xem xét việc giết mổ gia súc, lợn và gà trong các lò giết mổ, và cho thấy mức độ đối xử với động vật là tàn nhẫn và các quy trình an toàn thực phẩm cũng không hề tồn tại.

Thịt từ những lò mổ này được bán cho người dân địa phương và thông qua những người bán thực phẩm đường phố để đến tay khách du lịch.

Việt Tùng - Báo Úc (Theo 7News)
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất