Game thủ Úc 11 tuổi vô địch giải đấu Pokemon toàn thế giới

Game thủ Úc 11 tuổi vô địch giải đấu Pokemon toàn thế giới

Cậu bé người Australia Nicholas Kan đã khiến cho nhiều người phải trầm trồ khen ngợi vì tài năng chơi Pokemon khi mới chỉ 11 tuổi.

Pokemon là trò chơi thường dành cho lứa tuổi thanh thiếu niên, tuy nhiên nếu như ở trong các giải đấu đối tượng mà BTC hướng đến lại dành cho người trưởng thành vì tính chiến thuật của trò chơi này khá cao.

Thế nhưng, ở trong giải đấu Pokemon World Championships mới đây có quy mô toàn thế giới, cậu bé người Australia Nicholas Kan 11 tuổi lại là người dành chiến thắng. Mặc dù hạng mục mà Nicholas Kan tham dự chỉ ở mức Junior, nằm trong giới hạn cho độ tuổi từ 11 đổ xuống.

Tuy vậy, cậu bé này vẫn gây được nhiều ấn tượng đến các đối thủ khác, tiến lên giành lấy chức vô địch cả 4 mùa trong giải đấu năm nay. Nicholas Kan đã chiến thắng các đối thủ tại London, Melbourne, Sao Paolo và lập hat-trick tại thành phố Indianapolis ở Mỹ.


Ngoài ra, trước đó Kan còn đạt giải vô địch của một trong những giải khu vực nơi cậu sinh sống. Kỉ lục này chưa từng xuất hiện tại các giải vô địch Pokemon những năm vừa qua.

Cậu bé 11 tuổi này hiện được đánh giá là một trong những game thủ giàu thành tích nhất trong năm 2017, khi vô địch cả các giải đấu tại Úc và nay là cả các giải đấu tại Mỹ.

Chiến thắng của Nicholas Kan khiến cho không ít game thủ thế giới cảm thấy bất ngờ. Thậm chí còn có người so sánh Nicholas Kan với Ash Ketchum, nhân vật chính trong series Pokemon.

Snorlax được biết là “vị cứu tinh” của cậu bé trong giải đấu năm nay, đây là một loài Pokemon rất phổ biến trong các trận đấu ở mùa giải năm nay. Không như các người chơi khác phải hi sinh chú pokemon này từ rất sớm mà không giúp được gì nhiều, Kan lại có một đội hình hỗ trợ toàn diện để giúp Snorlax sống sót tốt và 'gánh team'.

Mùa giải năm nay đã kết thúc, và Kan sẽ phải bước qua hạng mục Senior để chiến đấu với những người chơi lớn tuổi hơn vào năm sau, khi cậu đã 12 tuổi.

Theo infogame

 

 

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất