Hàng loạt bệnh viện Úc đang trong tình trạng thiếu thuốc chữa bệnh

Hàng loạt bệnh viện Úc đang trong tình trạng thiếu thuốc chữa bệnh

Một nghiên cứu mới đây phát hiện tình trạng thiếu thuốc chữa bệnh tại các bệnh viện đang xảy ra ngày một nghiêm trọng hơn, và có khả năng ảnh hưởng đến 1/3 số bệnh nhân tại những bệnh viện này.

Nghiên cứu nhanh của Tổ chức Y dược Australia (SHPA) thực hiện với 280 cơ sở dịch vụ y tế trên cả nước phát hiện tình trạng thiếu thuốc điều trị xảy ra phổ biến tại hầu hết các bệnh viện.

Giáo sư Michael Dooley của tổ chức SHPA cho biết hơn 30% số trường hợp thiếu dược phẩm gây ảnh hưởng trực tiếp đến việc chăm sóc bệnh nhân.

Năm loại thuốc thường xuyên bị thiếu nhiều nhất là kháng sinh, thuốc gây mê, thuốc tim mạch, thuốc nội tiết và thuốc hóa trị.


Các dược sĩ cho biết họ lo ngại rằng giới chức ngành y tế không được cảnh báo về tình trạng thiếu dược phẩm hiện nay.

Thống kê từ các trang web về y dược của chính phủ, bao gồm cả cổng thông tin về tình trạng Thiếu dược phẩm của Cục quản lý dược phẩm (TGA), cho thấy có tới 85% số các trường hợp bị thiếu dược phẩm không được các doanh nghiệp liên quan thông báo.

Điều này cho thấy chính phủ các cấp cần khẩn trương có giải pháp để cải thiện tình trạng thiếu thuốc chữa bệnh hiện nay ở Australia.

Theo Phuong Nguyen - Viet Times Australia
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất