Hành khách của Qantas đòi bồi thường vì màn hình giải trí tại chỗ ngồi bị hỏng

Hành khách của Qantas đòi bồi thường vì màn hình giải trí tại chỗ ngồi bị hỏng

Một hành khách của Qantas đã đòi khoản bồi thường 100 đô sau khi anh phải trải qua 1 chuyến bay 10 tiếng với hệ thống giải trí tại chỗ ngồi của mình bị hỏng.

Anh Zoran Ivanovic đến từ Melbourne đã đệ đơn lên Tòa án dân sự và hành chính tại Victoria nhưng bị khước từ do không giải quyết các vụ có tính chất quốc tế.

Vì vậy, để tiếp tục vụ việc, anh Ivanovic sẽ phải theo kiện lên tòa án tối cao.

Tòa được biết chuyến bay ngày 12/5 từ Sydney đến Hong Kong đã bị hoãn 1 tiếng vì vấn đề với hệ thống giải trí trên máy bay.

Trong khi hệ thống được cho là đã được sửa chữa, anh Ivanovic khẳng định màn hình của anh không hoạt động và anh đã phải ngồi không trong suốt 10 tiếng bay.

Anh đã tính khoản tiền bồi thường dựa trên việc anh đã có thể xem khoảng 5 bộ phim trong thời gian bay, mỗi bộ phim có giá 20 đô.


Sau chuyến bay, anh Ivanovic đã nhận được email từ Qantas. Qua đó, Qantas đã xin lỗi và tặng anh 3,000 điểm khách hàng thường xuyên, nhưng bấy nhiêu đó chưa đủ khiến anh hài lòng.

Đây không phải lần đầu tiên anh Ivanovic kiện Qantas.

Vào tháng 3 năm ngoái, anh đã nhận được thông báo ngừng bay sau khi bị xếp nhầm chỗ trên chuyến bay từ Singapore đến Melbourne và yêu cầu được nói chuyện với quản lý.

Sau khi anh trở nên bực bội và có hành động thô lỗ với nhân viên, cơ quan chức năng đã được gọi tới.

Khoảng 20 sĩ quan cảnh sát đã đến khu vực phòng chờ của Qantas tại sân bay Changi tại Singapore để kiểm soát tình hình.

Anh Ivanovic đã đòi thêm 2,500 đô sau vụ việc, nhưng đòi hỏi thứ hai của anh đã bị bác bỏ.

Thành viên của tòa án Lindsay Warren cho biết anh ta tin rằng quyết định của hãng hàng không về việc đưa ra thông báo ngừng bay của Ivanovic là hợp lý, theo New Corp.

Minh Ngọc
Qantas 4 năm liên tiếp là hãng hàng không an toàn nhất thế giới

Qantas 4 năm liên tiếp là hãng hàng không an toàn nhất thế giới

Hãng hàng không quốc gia Úc Qantas một lần nữa được xướng danh hãng hàng không an toàn nhất thế giới. Đây là năm thứ 4 liên tiếp hãng nhận được danh hiệu này.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất