Học bổng và cơ hội việc làm cho sinh viên tại Đại học Tây Úc

Học bổng và cơ hội việc làm cho sinh viên tại Đại học Tây Úc

Trường có nhiều chương trình học bổng cao dành cho bậc cử nhân, thạc sĩ đến tiến sĩ cho những ứng viên có thành tích học tập tốt.

Đại học Tây Úc (UWA) nằm trong Top 100 trường đại học hàng đầu thế giới và được xếp hạng 5 sao ở nhiều hạng mục gồm: tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp, mức lương khởi điểm của sinh viên, trình độ của giáo viên và sự quan tâm dành cho sinh viên.

Những thế mạnh của trường

Đại học Tây Úc (UWA) nằm trong Top 100 trường đại học hàng đầu thế giới, thứ 7 tại Australia (QS rankings 2018); thứ 3 tại Australia và 49 thế giới về sinh viên tốt nghiệp được tuyển dụng (QS 2016); sinh viên tốt nghiệp nhận mức lương cao nhất tại Australia (Graduate Destinations Survey, 2013-2015).

Ngoài ra, trường còn đứng hạng cao tại Australia và 25 trên thế giới về "Đời sống và Khoa học Nông nghiệp" (ARWU 2015); Top 40 thế giới về chuyên ngành khoa học trái đất, khoa học hàng hải, nông nghiệp và lâm nghiệp, ngành tâm lý học (QS 2016).

Trường lọt Top 100 thế giới về Y, Luật, Giáo dục, Nhân chủng học, Lịch sử và Khảo cổ học, Ngôn ngữ Anh và Ngôn ngữ học, Nghệ thuật biểu diễn, Kế toán, Tài chính, Kỹ sư Xây dựng và Khai thác mỏ; Top 51-75 thế giới về Y học lâm sàng và Dược (ARWU); Top 101-105 thế giới về Hóa học (ARWU); ngành Kinh doanh được công nhận bởi EQUIS và AACSB.

Học bổng dành riêng cho sinh viên Việt Nam

UWA Undergraduate Scholarships (Vietnam): Học bổng bậc đại học dành cho học sinh tốt nghiệp PTTH, đến từ 26 trường THPT hàng đầu Việt Nam. Học bổng có 2 trị giá 3.000 AUD và 7.000 AUD cho mỗi năm học và kéo dài trong 3-4 năm đại học.

International Master Scholarship: Học bổng chương trình thạc sĩ (course work) kỳ nhập học năm 2017 và 2018. Học bổng có 3 trị giá 3.000, 5.000 và 7.000 AUD cho mỗi năm học và kéo dài trong suốt 2 năm thạc sĩ.

Top-up phần học phí còn lại cho ứng viên trúng tuyển học bổng VIED cả bậc tiến sĩ và thạc sĩ. Ngoài ra, UWA còn có chương trình học bổng 10 tuần tiếng Anh dành cho ứng viên học bổng tiến sĩ có IELTS 6.0 và không kỹ năng nào dưới 5.5.

International Research Training Program (RTP) Scholarships: Học bổng bậc tiến sĩ và thạc sĩ nghiên cứu toàn phần, bao gồm: học phí 4 năm nghiên cứu tại UWA, Bảo hiểm OSHC cho cá nhân và gia đình, và sinh hoạt phí 29.000 AUD mỗi năm. Đăng ký học bổng từ nay đến 31/5 cho kỳ nhập học tháng 7.

Forrest Research Foundation Scholarships: Học bổng bậc tiến sĩ bao gồm gói hỗ trợ chi phí sinh hoạt và công tác nghiên cứu lên đến 46.693 AUD mỗi năm. Đăng ký học bổng từ nay đến 31/5 cho kỳ nhập học tháng 7.

The Dean's Excellence in Science PhD Scholarships: Học bổng bậc tiến sĩ toàn phần, bao gồm: học phí trong 3 năm nghiên cứu tại UWA, bảo hiểm OSHC cho cá nhân cá nhân sinh viên, phí hỗ trợ công tác nghiên cứu, đi lại 10.000 AUD mỗi năm và sinh hoạt phí 40.000 AUD mỗi năm. Đăng ký học bổng từ nay đến 31/5 cho kỳ nhập học năm 2017 và từ 1/9 đến 31/10 cho kỳ nhập học năm 2018.


Sinh viên được học ở thành phố Perth xinh đẹp

Tại Perth và bang Tây Úc, mức lương của bạn được trả cao hơn tại các bang, thành phố khác của Australia; được cộng thêm 5 điểm khi xin định cư - theo chính sách của Chính phủ Australia đối với sinh viên tốt nghiệp tại bang này.

Nhiều ưu đãi cho sinh viên quốc tế: giảm 40% chi phí đi lại phương tiện công cộng, vợ hoặc chồng đi theo được làm toàn thời gian, con trên 5 tuổi được học miễn phí ở các trường công cấp 1-2…

UWA cách trung tâm hành chính Perth 10 phút và chỉ cách bãi biển cát trắng Cottesloe xinh đẹp 30 phút lái xe. Với khuôn viên 65 hecta, UWA tọa lạc ngay bên bờ sông Thiên Nga (Swan River) xinh đẹp với lối kiến trúc cổ kính pha lẫn hiện đại, nằm trong top các trường đại học xinh đẹp nên đến thăm theo TripAdvisor bình chọn.

Perth xếp thứ 7 trong Top 10 thành phố đáng sống nhất trên thế giới (Economist Intelligence Unit, 2016), với tỷ lệ tội phạm thấp, cơ sở hạ tầng và hệ giống giao thông hiện đại.

Tại UWA, chương trình học gắn liền thực tiễn, bao gồm cả thực tập, đi thực tế, được hỗ trợ khởi nghiệp khi còn là sinh viên, tố chức các ngày hội việc làm giúp sinh viên UWA được trang bị tốt, sẵn sàng cho công việc.

Sinh viên bậc đại học có quyền học 2 chuyên ngành khác biệt với học phí không đổi và thời gian học đại học 3 năm không kéo dài.

Chương trình "Trao đổi sinh viên" với 170 đại học đối tác ở khắp nơi trên thế giới giúp sinh viên UWA có nhiều trải nghiệm du học thú vị.

Trung tâm nghiên cứu y học của trường được coi là trung tâm công nghệ cao bậc trên thế giới, thu hút các khoản đầu tư và tài trợ cho nghiên cứu lên đến hàng trăm triệu USD mỗi năm.

Chương trình đào tạo

Bậc: dự bị đại học, cao đẳng, cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ.

Ngành: Các khoa tại UWA với nhiều lựa chọn cho sinh viên: khoa kiến trúc, cảnh quan và mỹ thuật trực quan; khoa xã hội nhân văn; trường kinh doanh; khoa sư phạm; khoa kỹ thuật, tin và toán học; khoa luật; khoa khoa học; khoa y, nha và khoa học sức khỏe; khoa nghiên cứu bản địa.

Theo Vnexpress
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất