Hội An - Lãng mạn và cổ kính

Hội An - Lãng mạn và cổ kính
Nét lãng mạn cổ kính hiện diện ở mọi ngóc ngách phố cổ: những mái ngói rêu xanh phủ màu thời gian, sắc màu lung linh của những chiếc đèn lồng, nét chạm trổ tinh tế trong những căn nhà gỗ đã tồn tại từ hơn ba trăm vòng quay xuân hạ thu đông, những cái nghiêng điệu đà của người bán hàng mời chào khách, nụ cười, những cái nhìn… Tất cả như xoáy vào lòng du khách và để lại dư âm thật sâu lắng.
Đèn lồng dường như đã trở thành hồn cốt của khu phố cổ, một nét văn hóa độc đáo được người Nhật Bản và Trung Hoa mang tới. Trăng ở nơi đây cũng gần gũi với con người hơn bất cứ nơi nào khác, vì không hề có ánh điện cao áp, cũng không có bóng dáng các tòa nhà cao chọc trời. Mỗi một góc nhìn nơi phố cổ sẽ mang đến cho du khách một lát cắt sống động về khung cảnh ở đây. Bên cạnh đèn lồng, bóng dáng những ngôi nhà cổ rêu phong, hình ảnh người phụ nữ áo dài, những người già râu tóc bạc phơ, đều góp phần làm nên một phố cổ trầm mặc và lắng đọng…
Nói đến phố cổ Hội An thì không thể không nhắc tới lễ hội hoa đăng. Nhằm bảo tồn nét đẹp di sản văn hóa này, người dân phố Hội đã ngừng sử dụng các thiết bị điện như tivi, radio, đèn đường vào mỗi đêm rằm Âm lịch hàng tháng. Thay vào đó, toàn bộ khu phố cổ sẽ được khoác lên mình một lớp ánh sáng đa sắc, ấm áp phản chiếu từ những dải lụa màu qua các ô cửa kính và những chiếc đèn lồng giấy treo dọc con phố. Đến với phố cổ, bạn cũng nên nếm một vài món ăn mang phong vị xứ Quảng như bánh bo, bánh vạc,... Dư vị ẩm thực sẽ giúp cho bạn có một trải nghiệm trọn vẹn về Hội An!
Khu phố cổ Hội An có rất nhiều điểm tham quan mà du khách khó có thể đi hết được trong thời gian ngắn. Với giá vé 80.000đ/người, có giá trị trong 24 giờ, du khách có thể tham quan cảnh quan chung khu phố cổ, các hoạt động nghệ thuật, trò chơi dân gian, chợ đêm, đồng thời tự chọn 3 trong 22 điểm tham quan tại đây. Các điểm tham quan rất đa dạng, bao gồm các công trình văn hóa (Chùa Cầu, Đình Cẩm Phô, Tụy Tiên Đường Minh Hương, Miếu Quan Công), các bảo tàng (Lịch sử văn hóa, Gốm sứ mậu dịch, Văn hóa Sa Huỳnh, Văn hóa dân gian), nhà cổ (Quân Thắng, Đức An, Phùng Hưng, Nhà thờ tộc Trần, Tấn Ký, Nhà thờ tộc Nguyễn Tường), hội quán (Triều Châu, Quảng Đông, Phúc Kiến), xưởng thủ công - mỹ nghệ và xem biểu diễn nghệ thuật cổ truyền ( ào lúc 10h15 và 15h15 hàng ngày), Xưởng thêu XQ Hội An, mộ các thương nhân Nhật Bản: Gu Sokukun, Tani Yajirobei, Banjiro. Ngoài ra, du khách có thể mua vé đi tham quan làng gốm Thanh Hà với giá vé 15.000đ/người.
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất