Hỏi đáp về loại visa Entrepreneur mới của chính phủ Úc

Hỏi đáp về loại visa Entrepreneur mới của chính phủ Úc

Hỏi: Tôi nghe nói Úc mới ban hành một loại visa mới đó là Entrepreneur visa dành cho những người có ý tưởng kinh doanh tại Úc. Tôi đang có ý tưởng để thực hiện tại Úc nhưng chưa biết phải làm thế nào để có thể thực hiện nó và cũng mong muốn định cư tại Úc. Á Châu cho tôi hỏi là điều kiện để nhận được VISA này như thế nào? - Minh Quân, Hà Nội.
Đáp: Chào anh Minh Quân,
Entrepreneur visa (subclass 188) là loại visa dành cho các doanh nhân ngoại quốc có những ý tưởng sáng tạo trong kinh doanh, và tìm được một nguồn tài trợ từ một bên thứ ba để biến những ý tưởng này thành sản phẩm hay dịch vụ để kinh doanh tại Úc.

Để có thể xin visa loại Entrepreneur này thì đương đơn cần phải đáp ứng được những điều kiện sau đây từ chính phủ Úc đưa ra:
- Dưới 55 tuổi, tuy nhiên các tiểu bang hay vùng lãnh thổ có thể không xét yếu tố tuổi tác nếu đề xuất kế hoạch kinh doanh của người nộp hồ sơ mang lại những lợi ích kinh tế đặc biệt cho địa phương này.
- Có trình độ tiếng Anh phù hợp và có thể chứng minh ở thời điểm nhận giấy mời nộp hồ sơ xin visa.
- Có trong tay một thỏa thuận tài chính trị giá ít nhất $200,000 Úc kim để phát triển kế hoạch kinh doanh đã đề xuất tại Úc.
- Nắm trong tay ít nhất 30 phần trăm của doanh nghiệp.
- Đang thực hiện hoặc đề xuất để thực hiện kế hoạch kinh doanh ở Úc và thực sự có ý định tiếp tục việc kinh doanh này.
- Được chính phủ một tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ để cử.
Entrepreneur visa mở ra cơ hội định cư Úc, nhận được thẻ thường trú nhân và có cơ hội được cấp quốc tịch Úc sau này. Vì thế nếu anh có một ý tưởng, một hình thức kinh doanh, dịch vụ thì anh có thể tìm kiếm nhà đầu tư và bắt đầu làm đơn xin visa Entrepreneur để bắt đầu cuộc sống mới với nhiều thử thách để gặt hái thành công,
Chúc anh may mắn và thành công!

Theo achau.net

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất