Hội thảo du học trường Charles Darwin University, Australia

Hội thảo du học trường Charles Darwin University, Australia

Chương trình cung cấp thông tin về khóa học tại Charles Darwin University và cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Sự kiện do IDP tổ chức, sẽ diễn ra ở Hà Nội vào 17h30-19h30 ngày 20/4 tại văn phòng IDP, 15 - 17 Ngọc Khánh, Ba Đình và TP HCM vào 17h30-19h30 ngày 21/4 văn phòng IDP, 33 Mạc Đĩnh Chi, phường Đa Kao, quận 1. Đăng ký tham gia chương trình tại đây.

Tại hội thảo, phụ huynh, học sinh và sinh viên có cơ hội gặp gỡ ông Ông Richard Foo, hiện giữ chức vụ Trưởng phòng quản lý chính sách và dự án, thuộc phòng kinh doanh và cư trú dài hạn, sở di trú phía Bắc - Australia. Ông đã có thời gian quản lý những vấn đề liên quan đến lao động diện tay nghề cao và di trú trong Chính phủ lãnh thổ phía Bắc - Australia, từ năm 2011 và trong một tổ chức tư nhân năm 2001.

Ông đang điều hành đội ngũ hoạt động thị trường nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc di cư đến khu vực Bắc - Australia. Đây là khu vực luôn có tỷ lệ thất nghiệp thấp ở xứ sở chuột túi. Do vậy, nơi đây có nhiều cơ hội học tập và làm việc cho sinh viên quốc tế, bao gồm cả làm việc bán thời gian, vừa ra trường muốn có thêm kinh nghiệm, hay đang xin visa ở lại Australia diện tay nghề sau tốt nghiệp...

Bên cạnh đó, ông từng được bổ nhiệm công việc tại trung tâm đăng ký di trú của Australia từ năm 2002 nhờ vào những kinh nghiệm làm việc trong môi trường công và tư nhân. Ngoài ra, ông còn có những kiến thức sâu sắc về các chương trình định cư diện tay nghề của Australia và quy trình tuyển dụng của nước ngoài.

Miền Bắc của Australia có khí hậu ôn hòa và phong cảnh đẹp.

Tọa lạc tại miền Bắc - Australia, chỉ cách Việt Nam khoảng 5 giờ bay, Charles Darwin University (CDU) được đông đảo học sinh và phụ huynh biết đến như một trường đại học với nhiều chương trình đa dạng. Các bằng cấp tại trường có chất lượng quốc tế, được nhiều tổ chức trên thế giới công nhận, đánh giá cao.

Cụ thể hơn, theo bảng xếp hạng Times Higher Education 2014 -2015, CDU nằm trong nhóm 2% các trường đại học hàng đầu thế giới và đứng thứ 15 tại Australia.

CDU đang nằm trong danh sách 100 trường đại học dưới 50 tuổi của thế giới. Riêng chương trình nghiên cứu, khoa học môi trường, sinh thái học, trường nằm trong nhóm 4 trường đại học hàng đầu của Australia và New Zealand về chất lượng giảng dạy bộ.

Ngoài ra, trường còn nhận chứng nhận châu Âu (ASIIN) cho các khóa học kỹ sư cấp bằng cử nhân danh dự và là trường thứ nhì tại Austrlia được dán nhãn EUR - ACE cho các khóa học thạc sĩ, kỹ sư.


CDU nhận được chứng nhận châu Âu (ASIIN) và được dán nhãn EUR - ACE.

Hiện, số lượng học sinh quốc tế đang học tập tại CDU đã lên đến 22.000 sinh viên, với khoảng 1.300 sinh viên quốc tế đến từ hơn 70 quốc gia. Điều này giúp cho môi trường học tập tại đây rất đa dạng về văn hóa và sắc tộc.

CDU còn được sinh viên quốc tế hài lòng về kinh nghiệm làm việc, cơ hội làm thêm, và sự hỗ trợ công nghệ thông tin rộng khắp tại khuôn viên trường. Đây là khảo sát của International Student Barometer 2014 từ 200 trường đại học và 160.000 sinh viên quốc tế, tại 16 quốc gia dựa theo 4 tiêu chí: điểm đến, học tập, sinh hoạt và hỗ trợ của trường.

Chương trình giảng dạy của CDU rất đa dạng, bao gồm những chuyên ngành về thiết kế, kiến trúc, kế toán, du lịch, y tá, bác sĩ... Trường có tỷ lệ sinh viên trên một giáo viên thấp, làm tăng cường sự tương tác giữa giảng viên và sinh viên. Điều này cũng giúp giáo viên quan tâm và hỗ trợ từng sinh viên được nhiều hơn.

Cùng với lợi thế là ngôi trường chuyên về nghiên cứu, học sinh học tập tại trường luôn có cơ hội được tham gia trợ giảng hoặc dễ dàng tìm được công việc làm thêm. Sinh viên được nhà trường hỗ trợ tối đa trong việc tìm kiếm việc làm trong và sau khi hoàn thành chương trình học tại trường.

Sinh viên của trường CDU còn nhận được hỗ trợ từ chương trình ngôn ngữ học thuật và thành công trong học tập (ALLSP). Chương trình thường tổ chức những buổi hội thảo miễn phí nhằm nâng cao các kỹ năng học thuật cần thiết, giúp sinh viên thành công ở bậc đại học và sau đại học.

CDU có tỷ lệ sinh viên trên một giáo viên thấp, làm tăng cường sự tương tác giữa giảng viên và sinh viên.

Chi phí học tập tại trường giao động từ 5.500 AUD đến 12.000 AUD một năm cho những chuyên ngành thiết kế và quản lý du lịch. Với cấp bậc đại học, đa phần các khóa học dao động từ 13.000 AUD - 16.000 AUD một năm. Chi phí ở tại khu vực Bắc của Australia cũng rẻ, nên hoàn toàn phù hợp với đa phần du học sinh.


IDP là một trong những tổ chức tuyển sinh quốc tế hàng đầu của Australia với hơn 45 năm hoạt động trên thế giới và 20 năm tại Việt Nam. Tổ chức cung cấp dịch vụ tư vấn và làm hồ sơ du học Australia, Mỹ, Anh, Canada và New Zealand miễn phí cho hơn 400.000 học sinh, sinh viên trên toàn thế giới. IDP có mạng lưới 100 văn phòng tại 32 quốc gia. Cứ mỗi 20 phút, IDP giúp một học sinh du học thành công trên toàn thế giới với tỷ lệ có visa hơn 95%.

(Nguồn: IDP)

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất