Huấn luyện viên bóng đá người Úc bị bắt cóc tại Yemen xuất hiện trong đoạn clip mới nhất của bọn chủ mưu

Huấn luyện viên bóng đá người Úc bị bắt cóc tại Yemen xuất hiện trong đoạn clip mới nhất của bọn chủ mưu

Một công dân Úc bị bắt cóc ở Yemen vừa xuất hiện trong một đoạn phim của bọn chủ mưu. Bọn chúng đã buộc Chính phủ Úc đáp ứng mọi yêu cầu của chúng.

Theo một tổ chức giám sát của Mỹ cho hay vào ngày thứ Ba (10/1), người đàn ông trong clip được xác định là Graig McAllister và người này đã có bài phát biểu trước họng sung chĩa vào đầu.

Đoạn ghi hình kéo dài 12 giây được đăng tải lên một trang web chia sẻ trực tuyến vào 10/1, theo ghi nhận của tổ chức SITE Intelligence Group.

Ông McAllister bị bắt giữ làm con tin trong cuộc nổi loạn ở thành phố Sanaa vào tháng 9 năm ngoái, và một đoạn phim được công bố vào tháng 10 cho thấy ông này đang làm việc với vai trò là huấn luyện viên bóng đá tại Yemen.


Trong đoạn clip mới nhất, huấn luyện viên bị bắt làm con tin này không hề đề cập đến yêu cầu mà bọn bắt cóc đưa ra. Tuy nhiên ở đoạn phim trong tháng 10 thì ông McAllister lại cho biết bọn chủ mưu đang đòi tiền chuộc.

Những cuộc nổi loạn của nhóm Hồi giáo Shiite Huthi nổ ra ở Sanaa vào tháng 9/2014, buộc tổng thống Abedrabbo Mansour Hadi và toàn bộ chính quyền của ông phải chạy khỏi thành phố này.

Nhiều người nước ngoài đã bị bắt cóc làm con tin ở Yemen trong vòng 15 năm qua, đa phần chủ mưu là những người thổ dân nhằm yêu cầu các chính phủ trả tiền chuộc.

Hầu hết các nạn nhân đều được thả tự do và an toàn.

Thế nhưng vào tháng 12/2014, phóng viên người Mỹ là Luke Somers và giáo viên người Nam Phi là Pierre Korkie bị thiệt mạng vì cuộc đột kích thất bại của chính phủ Mỹ với mục đích giải thoát họ từ một địa điểm bí mật của Al-Qaeda tại Tây Nam Yemen.

Tuấn Ngọc
Adelaide: Một phụ nữ bị hành hung, bắt cóc và đe dọa tính mạng trước phòng gym

Adelaide: Một phụ nữ bị hành hung, bắt cóc và đe dọa tính mạng trước phòng gym

Một phụ nữ được cho là đã bị đánh đập, bị chĩa súng vào người và bị bắt cóc trong một vụ cướp xe gây chấn động bên ngoài một phòng gym ở Adelaide.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất