Kẻ đâm xe vào đám đông ở London: "Tao muốn giết hết lũ Hồi giáo”

Kẻ đâm xe vào đám đông ở London: 'Tao muốn giết hết lũ Hồi giáo”

Sau khi lái chiếc xe thùng đâm vào đám đông người đi lễ phía bên ngoài một thánh đường ở London, một người đàn ông đã lao ra và hét lớn rằng anh ta sẽ giết tất cả người Hồi giáo.

Đã có 1 người thiệt mạng và 10 người bị thương trong vụ việc diễn ra phía bên ngoài nhà thờ hồi giáo Finsbury Park. Đây rất có thể là một vụ trả đũa cho những cuộc tấn công khủng bố tại Anh gần đây.

Vụ việc được báo cáo với cảnh sát vào nửa đêm ngày Chủ nhật (Giờ địa phương), và một nhân chứng đã kể lại lời tuyên bố của người đàn ông nhảy từ chiếc xe thùng.

Nhân chứng chia sẻ với BuzzFeed: “Tôi đã ở đó khi sự việc xảy ra,”

Anh nói: “Chúng tôi khi đó đang cố giúp một cụ già thì một chiếc xe thùng lớn đâm thẳng vào chúng tôi, ít nhất 8 tới 10 người đã bị thương – Tôi đã may mắn thoát được,”

“Gã đàn ông đó đi ra khỏi xe và bắt đầu chạy, và tôi đã cố gắng khống chế để ép hắn ta xuống đất.”

“Khi tôi đang ép hắn xuống, hắn đã hét lên: ‘Tao sẽ giết tất cả lũ Hồi Giáo, tao sẽ giết tất cả bọn Hồi Giáo."


“Sau đó hắn bắt đầu nói giết hắn đi, giết hắn đi và chúng tôi bảo ‘Chúng tôi sẽ không làm điều đó, nhưng tại sao anh lại làm như vậy?’ và hắn đã không nói gì."

Nhân chứng cho biết phải mất 30 phút sau một chiếc xe cấp cứu mới tới nơi, trong khi có tới ít nhất “2 tới 3 nạn nhân đang trong tình trạng nguy kịch”.

Anh đã mô tả kẻ bị cáo buộc là một người đàn ông "khỏe mạnh, cao lớn, tuổi từ 45 tới 50 tuổi”.

Nhân chứng cho biết khi đó anh và một người bạn đang trợ giúp một người đàn ông lớn tuổi trông khá buồn bã, thì bất ngờ sau đó chiếc xe lao vào đám đông.

“Chúng tôi đã hỏi xem ông ấy có bị khó thở không và trong khoảng 1 phút, chiếc xe bắt đầu phóng qua.”

“Đó không phải là tai nạn, hắn nói hắn muốn giết tất cả người Hồi giáo.”

Minh Hoang/Báo Úc
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất