Kem chống nắng Banana Boat khiến nhiều khách hàng bị bỏng nặng

Kem chống nắng Banana Boat khiến nhiều khách hàng bị bỏng nặng

Banana Boat đang nhận được hàng trăm đơn khiếu nại từ những khách hàng Úc đang nổi giận. Họ tuyên bố bị bỏng nặng khi sử dụng kem chống nắng của hãng này.

Khiếu nại phát ban mới nhất được đưa ra 1 tuần sau khi một bà mẹ nói con mình phải nhập viện vì sử dụng kem chống nắng Peppa Pig của Hội đồng Ung thư.

Bà mẹ đến từ Brisbane, Kirsty Hellmech nói rằng đứa con gái 9 tuổi tên Abby của mình đã bị bỏng độ 2 trên lưng sau khi sử dụng quá nhiều kem chống nắng Banana Boat và phơi nắng mới 45 phút.

"Con bé xuống bãi biển chơi với các anh và khoảng 45 phút sau đó quay lại nói rằng lưng đã bị bỏng", chị Hellmech nói với Nine.com.au.

"Thế nên tôi lật phần lưng của bikini ra thì thấy con bé bị hồng sẫm, viền bikini thì đỏ ửng", người mẹ nói.

"Đến 16h chiều hôm đó, con bé có những vết phồng rộp cỡ bằng những đồng 10 xu ở trên lưng. Con bé thường không bị cháy nắng, nó có làn da màu oliu".

Giám đốc bán hàng Melbourne Briar Houston nói với ABC rằng chân của cô đã bị bỏng nặng khi sử dụng sản phẩm SPF 50 của Banana Boat rồi cố đi bộ.

Briar Houston nói cô ra bãi biển chưa đầy 2 giờ, bôi lại kem chống nắng Banana Boat sau khi bơi.

"Thật khủng khiếp. Tôi không muốn điều này xảy ra với bất cứ ai nữa", bà nói.


Viết trên trang Facebook của Banana Boat Australia, một phụ nữ đến từ Perth, bà Jo Munday cho biết bà đã bị bỏng độ 3 và buộc phải nghỉ làm 3 tuần sau khi sử dụng kem chống nắng trẻ em SPF 50 của Banana Boat.

"Tôi đã sử dụng loại kem chống nắng này vì tôi nghĩ nó dành cho trẻ con nên an toàn. Ơn chúa là tôi đã thử nó trước", bà viết.

"Trong vòng 1 giờ, tôi chỉ có thể diễn tả cảm giác cảu mình giống như có một lưỡi dao bỏng dát cắt trên da".

Trang Facebook Banana Boat tràn ngập hàng trăm lời khiếu nại tương tự từ khách hàng vào sáng 11/1. Hầu hết họ đều phàn nàn về việc bị bỏng nặng dù đã dùng kem chống náng đúng cách.

Nine.com.au đã liên hệ với Banana Boat để xin ý kiến. Trên trang Facebook của mình, Banana Boat khẳng định sản phẩm của họ có hiệu quả.

"Chúng tôi đánh giá cao một số ý kiến liên quan và những câu hỏi về hiệu quả của các sản phẩm Banana Boat", một phát ngôn viên viết.

"Chúng tôi đảm bảo với các bạn là tất cả những loại kem chống nắng của hãng tại Úc đều theo đúng quy định của cơ quan Quản lý Dược phẩm (TGA) thuộc Bộ Y tế Úc. Cơ quan này có những yêu cầu thử nghiệm khắt khe nhất thế giới".

Một phát ngôn viên của TGA nói với Nine.com.au nói rằng họ đã nhận được những khiếu nại về hiệu quả của kem chống nắng Banana Boat từ hồi năm ngoái và đã tiến hành kiểm tra thêm các sản phẩm đó.

"Các phòng thí nghiệm của TGA đã tiến hành thử nghiệm hóa học trên một số kem chống nắng Banana Boat được lựa ra và không tìm thấy bằng chứng nào cho thấy vấn đề chất lượng sản phẩm", phát ngôn viên nói.

"Chỉ có những thành phần trước khi được phê duyệt có thể xuất hiện trong các lọ kem chống nắng và mỗi chất đó đều đã được TGA đánh giá về chất lượng cũng như độ an toàn".

Bảo Linh
Hội đồng Ung thư Úc không thu hồi kem chống nắng trẻ em sau khiếu nại dị ứng

Hội đồng Ung thư Úc không thu hồi kem chống nắng trẻ em sau khiếu nại dị ứng

Hội đồng Ung thư Úc khẳng định họ sẽ không thu hồi loại kem chống nắng 50+ dành cho trẻ em sau khi một bà mẹ và một em bé bị dị ứng với sản phẩm này.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất