Khám phá loài gấu túi mũi trần vô cùng đáng yêu

Khám phá loài gấu túi mũi trần vô cùng đáng yêu

Úc nổi tiếng với thiên nhiên tuyệt đẹp và nhiều loài động vật hoang dã nổi bật. Vậy bạn đã nghe đến loài gấu túi mũi trần chưa?. Cũng là loài bản địa chỉ có ở Úc nhưng gấu túi mũi trần có vẻ không được chú ý nhiều bằng gấu túi koala và kangaroo.


Gấu túi mũi trần (wombat) là loài thú có túi hơi giống với gấu con, chúng có hình dáng vô cùng đáng yêu và rất gần gũi với con người. Bộ lông của wombat rất dày để giúp chúng duy trì mọi hoạt động trong suốt mùa đông. Thức ăn của những chú gấu này là cỏ và các loại thực vật khác. Hai chân trước của chúng rất khỏe nên có thể đào bới những thứ bị chôn vùi dưới lớp tuyết để tìm kiếm thức ăn.


Có ba loài gấu túi mũi trần: gấu túi thường, gấu túi lông mũi phía bắc và gấu túi lông mũi phía nam. Trong đó, gấu túi lông mũi phía bắc là loài đang trong tình trạng cực kỳ nguy cấp.


Ngay cả người dân bản địa cũng khó có cơ hội gặp những chú gấu này trong tự nhiên bởi thông thường chúng dành hầu hết ban ngày để ở trong hang.


Gấu túi Wombat rất giỏi đào hang. Hang của chúng thường chỉ đủ lớn cho một mình chủ nhân nên khi bị tấn công, chúng chỉ cần chạy nhanh về hang, chui đầu vào, quay mông ra ngoài như một tấm khiên là xong!.


Bạn đã bao giờ vô tình gặp được những chú gấu túi đáng yêu này chưa?

Báo Úc - Tin tổng hợp

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất