Melbourne: Dịch vụ chia sẻ xe đạp gặp rắc rồi vì nhiều người vứt bỏ xe đạp lên mái nhà, ngọn cây

Melbourne: Dịch vụ chia sẻ xe đạp gặp rắc rồi vì nhiều người vứt bỏ xe đạp lên mái nhà, ngọn cây

Dịch vụ chia sẻ xe đạp ở Melbourne có thể bị cấm sau khi những chiếc xe của hãng bị vứt lại khắp nơi xung quanh thành phố - cả ở những địa điểm kỳ lạ nhất.

Những hình ảnh của chiếc xe đạp nằm lăn lóc khắp thành phố - trong những con sông, vắt vẻo trên hàng rào, cây cối – đã xuất hiện tràn ngập trên mạng.

Những chiếc xe đạp bị bỏ rơi đã dẫn tới việc Hội đồng Thành phố Melbourne đang xem xét loại bỏ dịch vụ xe đạp dockless (không cần phải trả lại bến đỗ) này.

Không giống như dịch vụ Melbourne Bike Share với những điểm lấy và trả xe được cung cấp, những chiếc xe đạp oBikes có thể được bỏ lại ở bất cứ đâu thuận tiện.


Dịch vụ chia sẻ xe đạp này cho phép người dùng đi những chuyến đi ngắn quanh thành phố bằng cách định vị và thuê xe đạp thông qua một ứng dụng.

Được giới thiệu tại CBD Melbourne vào ngày 15/6, dịch vụ này sau đó đã mở rộng sang South Yarra và Carlton.

“Những chiếc xe đạp nên được trả lại những khu đỗ xe đạp được chỉ định hoặc chỗ để xe đạp trên vỉa hè.”

Tức giận vì những chiếc xe đạp “ngổn ngang”, thị trưởng Melbourne ông Robert Doyle cho biết một giải pháp tốt hơn cần được tìm ra hoặc không thì đây sẽ là kết thúc của dịch vụ oBikes tại thành phố.

Thị trưởng nói: “Chúng tôi làm việc chăm chỉ để giữ cho thành phố khỏi sự lộn xộn. Chúng chính là sự lộn xộn và điều đó cần được sửa chữa.”

Minh Hoang - Báo Úc (Theo 7News)

 

 

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất