"Một nửa số người trẻ tại Úc bị thu hút bởi người đồng giới"

'Một nửa số người trẻ tại Úc bị thu hút bởi người đồng giới'

Đó là tuyên bố của nhà đồng sáng lập của chương trình Safe Schools - bà Roz Ward, Bà cho rằng gần một nửa số người Úc trẻ tuổi bị thu hút bởi những người có cùng giới tính.

Bình luận của bà Ward được đưa ra vào tháng trước trong một tour giới thiệu không chính thống về Safe Schools – mặc dù bà không còn chính thức đại diện cho chương trình này.

Theo tờ The Australian, trong một sự kiện Pride Week (Sự kiện dành cho người đồng tính) tại Đại học Victoria, bà Ward đã chế giễu những tuyên bố về việc chỉ có 10% số người trẻ tuổi tìm thấy sự hấp dẫn từ những người đồng giới.

Bà Ward nói: “Chính xác hơn là có tới 40-50% những người trẻ tuổi không chỉ bị thu hút bởi người khác giới. Đó là cách mà sự thoải mái về giới tính đang hướng tới”.

Bà Ward cũng nói về những trải nghiệm của mình trong việc đối mặt với giới tính thật của bà khi mới 16 tuổi, đồng thời công kích giới truyền thông vì những chỉ trích đối với chương trình.


Nhà đồng sáng lập của Safe Schools cho biết chương trình này được lập nên nhằm thách thức những định kiến về sự “phân chia giới tính” (heteronormativity).

Bà Ward đã rời khỏi chức vụ  tư vấn viên của chính quyền tiểu bang Victoria vào tháng 5 năm ngoái sau khi gọi là cờ nước Úc là phân biệt chủng tộc trong một bài đăng trên Facebook.

Việc từ chức của bà Ward đã thúc giục chính quyền Victoria phải kiểm soát chương trình Safe Schools. Trong khi đó, các tiểu bang NSW, Tasmania và Nam Úc đã công bố ý định từ bỏ chương trình này để xây dựng một phương pháp riêng nhằm kiềm chế chứng sợ người đồng tính.

Trong suốt những năm qua, chương trình Safe Schoool đã bị các tín đồ Cơ Đốc giáo cùng các nghị sĩ bảo thủ phê phán. Trong số đó có có giám đốc khu vực Queensland của công ty Australian Christian Lobby, bà Wendy Francis, người đã bác bỏ và cho rằng đây là một chương trình để quảng bá việc “ăn mặc như người khác giới.” (cross-dressing).

Minh Hoang/Báo Úc
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất