Mỹ: Công viên giải trí Busch Gardens đóng cửa trò chơi bè siêu tốc do sợ tương tự tai nạn tại Úc

Mỹ: Công viên giải trí Busch Gardens đóng cửa trò chơi bè siêu tốc do sợ tương tự tai nạn tại Úc

Một công viên giải trí tại Mỹ đã đóng cửa trò chơi đi bè siêu tốc của mình vì sợ sẽ xảy ra thảm kịch tương tự như sự việc xảy ra hôm thứ Ba ở Dreamworld, Gold Coast.
Giới chức của công viên giải trí Busch Gardens ở Tampa Bay, Florida, cho biết trò chơi trên Congo River Rapids đã bị đóng cửa cho đến khi các quan chức ở Queensland xác định được lí do gây tử vong của những người bị nạn khi tham gia trò chơi tương tự Thunder River Rapids ở công viên Dreamworld, Gold Coast, FOX 13 cho biết.

"Chúng tôi đã quyết định đóng cửa trò chơi Congo River Rapids trong khi làm việc với các nhà khai thác công viên khác và các nhà sản xuất bè để hiểu những gì đã xảy ra ở Úc", phát ngôn viên Busch Gardens Karen Varga-Sinka nói.

"Sự an toàn của người chơi và các thành viên trong nhóm nghiên cứu vẫn là ưu tiên hàng đầu với Busch Gardens. Tất cả các điểm tham quan bằng bè được kiểm tra hàng ngày bởi các kỹ thuật viên được đào tạo để đảm bảo chúng được vận hành đúng và tuân theo các hướng dẫn an toàn được quy định bởi các cơ quan nhà nước cũng như các nhà sản xuất bè".

Tất cả những người tham gia trò chơi sẽ thắt đai an toàn và bám vào thanh tròn giữa trong suốt những chuyển động nhanh của bè trên sông nhân tạo.

Busch Gardens thuộc sở hữu của SeaWorld Parks and Entertainment thuộc công ty Orlando và đã thu hút hơn bốn triệu lượt du khách mỗi năm.


Hai người đàn ông và hai phụ nữ đã thiệt mạng khi tham gia trò Thunder River Rapids và gặp sự cố lật bè vào chiều thứ Ba. Hai trong số những người tham gia bị chết đuối và hai người khác bị nghiền nát bên trong thiết bị khi chiếc bè của họ va chạm với một chiếc bè khác.

Dịch vụ cấp cứu cho biết sự việc đáng tiếc xảy ra có thể vì sự cố máy bơm.

Trợ lý Ủy viên Brian Codd Cảnh sát Queensland đã nói với các nhà điều tra Gold Coast Bulletin rằng nhân chứng sẽ đóng vai trò quan trọng để tìm ra nguyên nhân sự việc.

"Vẫn còn quá sớm để tìm ra nguyên nhân chính xác của sự việc", Ông Codd nói.

Anh Thư - Báo Úc

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất