Nam Úc: Bị đuổi việc vì hành xử thô lỗ khi tham gia giao thông

Nam Úc: Bị đuổi việc vì hành xử thô lỗ khi tham gia giao thông

Cảnh báo đối với những lái xe nóng tính: Việc mất kiểm soát khi lái xe có thể khiến bạn phải trả giá bằng công việc của mình, kể cả khi bạn không phải người bắt đầu gây sự.

Điều tồi tệ này đã thực sự xảy ra với một kĩ thuật viên ngành điện ở Nam Úc. Anh đã bị Ủy ban Công bằng việc làm giữ nguyên quyết định đuổi việc vì cãi nhau với 1 phụ nữ trẻ khi tham gia giao thông.

Được biết anh đã làm việc cho công ty bảo trì hệ thống an ninh và cháy nổ Spectrum Fire trong vòng 9 năm. Khi vụ việc xảy ra hồi tháng 7, anh đang lái xe về nhà cùng với 1 đồng nghiệp trên chiếc xe hơi của công ty.

Anh được cho là đã hạ cửa kính phía bên đồng nghiệp và hét vào người phụ nữ kia sau khi cô ta cho xe đi song song với xe anh và giơ “ngón tay thối” với anh.

Chuyện bắt đầu tồi tệ sau khi nữ lái xe cho xe chạy vượt lên trước và liên tục phanh khiến anh thực sự khó chịu.

Cả hai chiếc xe đã đỗ ở bên đường và người phụ nữ đã dùng điện thoại quay lại cảnh anh tiếp cận cửa kính xe của cô. Sau đó anh cho xe đỗ ngay gần xe của cô với đèn xe vẫn bật và máy vẫn nổ.


Hai người đã cãi nhau và tranh luận về chuyện đến đồn cảnh sát để giải quyết.

Nhưng khi người phụ nữ thấy trên đồng phục của anh có in tên của công ty nơi anh đang làm việc, cô đắc ý nói: “Ồ, Spectrum Fire, giờ thì anh xong đời rồi.”

Công ty mẹ đã điều tra nhân viên này sau khi người phụ nữ gửi lời phàn nàn tới và thấy rằng nhân viên của mình là "kẻ gây hấn" trong vụ việc. Ban đầu họ đã nói với anh rằng anh sẽ bị sa thải trước khi đồng ý chấp nhận đơn xin từ chức của anh.

“Anh ấy đã tham gia vào cuộc trao đổi với những lời lẽ không phù hợp trong vòng vài phút, cố tình đi khác hướng để theo sau chiếc xe kia, đỗ xe gần chiếc xe đó trong khi vẫn để xe nổ máy”, Engie cho biết. “Anh ấy còn tiếp cận xe của người khác mà không được sự cho phép”.

Nhân viên này đã kiện Engie lên Ủy ban Công bằng việc làm vì cho rằng đây là 1 quyết định sa thải bất công. Anh lí lẽ rằng vụ việc không cấu thành hành vi sai trái nghiêm trọng và thực tế anh mới là nạn nhân của cuộc công kích.

Nhưng đại diện Ủy ban, ông Peter Hampton tìm ra rằng quyết định sa thải này hoàn tòan có hiệu lực, và sự thật rằng người phụ nữ kia là người bắt đầu cuộc cãi lộn cũng không làm giảm đi sự nghiêm trọng của hành vi anh ta đã làm.

“Mặc dù người phụ nữ có trách nhiệm vì đã gây ra vụ việc, nhưng việc anh ta đi theo, tiếp cận cửa xe và hung hăng cho xe đỗ gần xe cô ấy hoàn toàn là những hành động gây hấn”, ông Hampton nói.

Minh Ngọc
Queensland: Thủ hiến dự định sa thải nhiều nhân viên đường sắt

Queensland: Thủ hiến dự định sa thải nhiều nhân viên đường sắt

Thủ hiến Queensland đã từ chối chấm dứt thi hành quyết định sa thải những người chịu trách nhiệm cho việc gây nên sự hỗn loạn hệ thống đường sắt.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất