Nam Úc: Học sinh chuyển giới được phép tự chọn giới tính cho mình

Nam Úc: Học sinh chuyển giới được phép tự chọn giới tính cho mình

Họ sẽ có thể ngủ cạnh những học sinh có cùng giới tính mà họ chọn khi đi cắm trại cùng trường.

Sở giáo dục cho biết chính sách này sẽ đảm bảo sự đối xử phù hợp của lãnh đạo nhà trường đối với những học sinh chuyển giới.

“Sự khác biệt nằm ở chỗ chính sách này chỉ rõ những gì chúng tôi yêu cầu từ phía các trường học”, giám đốc điều hành của dịch vụ phát triển trẻ em toàn tiểu bang Ann-Marie Hayes trả lời The Advertiser.


“Chúng tôi có rất nhiều chất vấn từ các trường học và các bậc phụ huynh, và chúng tôi cần phải làm rõ những yêu cầu lập pháp là gì và bằng cách nào các trường học có thể ban hành và thực hiện chúng.”

Bà Hayes cũng biện hộ cho chính sách và nói nó sẽ không thể bị lợi dụng, ví dụ như một cậu bé sẽ không thể giả vờ là người chuyển giới để được ngủ trong khu vực dành riêng cho nữ sinh trong buổi cắm trại của trường.

Bà cảm thấy chính sách này vô cùng nhân đạo, nó như 1 thông điệp gửi tới các học sinh khác rằng trẻ chuyển giới sẽ không bị bắt nạt thêm nữa.

Minh Ngọc
Úc: Sốc nặng khi chồng đòi chuyển giới sau khi kết hôn

Úc: Sốc nặng khi chồng đòi chuyển giới sau khi kết hôn

Susanna Liang, người Úc và anh chồng người Mỹ, Andrea, đã có 1 cuộc sống bình yên cho tới ngày người chồng có 1 quyết định khiến vợ vô cùng sốc: chuyển giới.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất