Nam Úc: Lệnh cấm đánh bắt pipi được ban hành lần thứ hai

Nam Úc: Lệnh cấm đánh bắt pipi được ban hành lần thứ hai

Việc đánh bắt pipi tại Goolwa đã bị cấm lần thứ hai trong mùa này do nồng độ cao vi khuẩn E.coli được tìm thấy gần đây trên sông Murray.

Bộ Thủy sản đã công bố đóng cửa toàn bộ bãi biển Goolwa từ Murray Mouth đến Middleton Point gần Mill Terrace tại Middleton cho đến khi có thông báo tiếp theo về hoạt động giải trí đánh bắt pipi, như một biện pháp phòng ngừa.

Mức độ vi khuẩn E.coli trong pipi đã được phát hiện trên mức an toàn cho người tiêu dùng ở bãi biển Goolwa, tiếp giáp với Murray Mouth.

Giám đốc chính sách thuộc Bộ Thủy sản và Nông nghiệp, Sean Sloan cho biết biển báo tạm thời sẽ được dựng lên và cán bộ bộ phận sẽ tuần tra các bãi biển để thông báo cho người dân về lệnh cấm.

Ảnh minh họa


"Vụ nước bẩn gần đây trên sông Murray, sau mưa lớn và dòng chảy tràn khỏi Murray Mouth, được nghi là yếu tố góp phần dẫn đến mức độ khuẩn E.coli cao", ông nói.

Ông cho biết việc thử nghiệm sẽ được tiếp tục để giám sát chất lượng nước và các loài động vật có vỏ ở mức an toàn để mở cửa trở lại cho người dân.

Bãi biển đã đóng cửa hoạt động đánh bắt pipi vào tháng 10 nhưng lệnh cấm đã được dỡ bỏ một tháng sau đó do mức độ vi khuẩn giảm.

E.coli có thể gây ra ngộ độc thực phẩm ở người.

Các khu vực đánh bắt pipi khác trên toàn tiểu bang hiện không bị ảnh hưởng.

Các loại pipi được đánh bắt với mục đích thương mại và bán tại các cửa hàng thực phẩm đều an toàn cho người tiêu dùng.

Anh Thư
Nam Úc: Học sinh chuyển giới được phép tự chọn giới tính cho mình

Nam Úc: Học sinh chuyển giới được phép tự chọn giới tính cho mình

Các học sinh chuyển giới sẽ có thể tự do chọn tên, loại đồng phục và nhà vệ sinh mình thích dưới 1 chính sách mới của Sở Giáo dục Nam Úc.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất