Người đàn ông Úc anh hùng giải cứu nhiều cư dân ở tòa tháp cháy tại London

Người đàn ông Úc anh hùng giải cứu nhiều cư dân ở tòa tháp cháy tại London

Trong lúc những cư dân sợ hãi đang cố gắng thoát thân khỏi tòa tháp Grenfell, thì một người đàn ông Úc đã sử dụng rìu để phá vỡ đường vào sâu trong tòa nhà và giải cứu những người bị mắc kẹt.

Anh Jody Martin khi đó đang ở cùng người bạn cùng phòng Dave thì nhìn thấy ngọn lửa đang bùng lên từ phía ban công.

Trong lúc khoảng 12 lính cứu hỏa đang cố gắng tìm cách ngăn chặn ngọn lửa, Jody và Dave đã chạy sang phía bên kia của khu tổ hợp chung cư.

Không mất nhiều thời gian, anh Jody chộp lấy một cây rìu và phá đường vào trong tòa nhà, lao lên tầng hai và hộ tống một cặp vợ chồng tới nơi an toàn.


Anh Jody chia sẻ với 7 News: “Tôi đã chạy quanh tòa nhà và kêu gọi mọi người, ‘hãy chạy ra khỏi tòa nhà, ra khỏi tòa nhà ngay’,”

“Một trong số những người lính cứu hỏa đã bảo tôi hãy giữ bình tĩnh, và tôi nói, ‘anh bạn, anh cần phải sang phía bên kia của tòa nhà’ bởi cả khu vực bên đó đang bốc cháy và nó lan ra rất nhanh.”

Con số người thiệt mạng đã tăng từ 12 tới 17 trong đêm qua, tuy nhiên cảnh sát đã cảnh báo số thương vong có thể lên tới hàng trăm người.

Sẽ mất tới vài tháng để có thể đánh giá trọn vẹn mức độ của vụ hỏa hoạn.

Tư lệnh Stuart Cundy nói với các phóng viên vào hôm thứ Năm rằng một số nạn nhân của vụ cháy thiêu rụi tòa tháp Grenfell có thể sẽ không bao giờ xác minh được nhân dạng.

Minh Hoang/Báo Úc
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất