Những lý do nên du học tại Đại học Sydney

Những lý do nên du học tại Đại học Sydney

Tọa lạc ngay tại trung tâm thành phố Sydney sôi động, trẻ trung nhưng Đại học Sydney lại sở hữu "ngoại hình" cổ kính, có khuôn viên rộng, đẹp nhất nhì ở xứ sở kangaroo. Với vị trí này, sinh viên có thể dễ dàng đi lại, học tập và sinh hoạt, làm thêm.

Trường nằm trong Top 50 trường tốt nhất thế giới (theo QS World University Rankings 2018, thuộc nhóm Go8 - 8 trường đại học nghiên cứu hàng đầu tại Australia.

Đại học Sydney được xếp thứ nhất tại Australia và thứ 4 trên thế giới về tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm (theo 2017 QS Graduate Employability Rankings).

Đào tạo hơn 500 chuyên ngành, Đại học Sydney có nhiều ngành học thú vị và đang được ưa chuộng tại Australia và trên thế giới hiện nay như: Thương mại, Kinh tế, Tài chính, Du lịch, Luật, Công nghệ thông tin …

Trường có các chương trình bằng kép (cử nhân và thạc sĩ) giúp người học tiết kiệm chi phí, thời gian và cơ hội việc làm tốt. Học viên có thể làm thêm 20 giờ mỗi tuần trong khi học và làm toàn thời vào kỳ nghỉ hè, lễ.

Sinh viên tốt nghiệp được ở lại làm việc 2-4 năm theo luật chung của chính phủ Australia và được định cư khi đủ điều kiện.

Học bổng

Trường hiện có học bổng Vice-Chancellor trị giá 5.000- 40.000 AUD năm một, dành cho bậc cử nhân và thạc sĩ tín chỉ, được xét dựa trên kết quả học tập của ứng viên.

Học bổng khoa Business- Kinh doanh trị giá 5.000 AUD mỗi năm cho bậc cử nhân và 50% học phí cho bậc thạc sĩ. Học bổng khoa Y- Khoa học sức khỏe trị giá 6.000 AUD; 2.500- 5.000 AUD cho chương trình dự bị đại học tại Taylors College - đơn vị đào tạo dự bị đại học cho du học sinh có nguyện vọng học lên đại học tại Đại học Sydney.

Đặc biệt, trường sẽ cấp học bổng 100% học phí dành cho các chương trình nghiên cứu (research). Xem thông tin học bổng chi tiết, xem tại đây.

Chương trình học

Bậc học: Với dự bị đại học, chương trình High Achievers Program (HAP) kéo dài 17 tuần, dành cho học sinh hết lớp 12, GPA=8.0; chương trình USFP học trong 7 - 13 tháng, dành học sinh học hết lớp 11 trở lên.


Còn bậc cử nhân dành cho học sinh tốt nghiệp cấp 3 ở các nước phát triển như Anh, Australia, Mỹ, New Zealand, Singapore… hoặc học hết dự bị đại học.

Riêng thạc sĩ, tiến sĩ dành cho sinh viên đã tốt nghiệp đại học, một số ngành yêu cầu kinh nghiệm làm việc.

Ngành học: Trường đào tạo đa dạng ngành học, thuộc hầu hết các lĩnh vực.

Kinh doanh: Kế toán, Tài chính, Kinh doanh quốc tế, Marketing, Luật kinh doanh, Logistic.

Công nghệ thông tin: Máy tính, Công nghệ, Phần mềm.

Kỹ thuật: Cơ khí, Điện tử, Xây dựng, Kỹ thuật hàng không vũ trụ.

Khoa học: Toán, Thống kê, Lịch sử, Triết học, Hóa học, Vật lý, Địa chất, Nông nghiệp, Môi trường.

Khoa học xã hội và nhân văn: Ngôn ngữ học, Truyền thông.

Nghệ thuật: Âm nhạc, Nghệ thuật thị giác.

Giáo dục và Công tác xã hội: Giáo dục mầm non, tiểu học, trung học, công tác xã hội.

Luật: Luật quốc tế, nhân quyền, thương mại quốc tế và trọng tài thương mại, tội phạm, sở hữu trí tuệ, tư pháp.

Khoa học sức khỏe: Thể dục thể thao, khoa học hành vi và xã hội, Trị liệu về ngôn ngữ, Vật lý trị liệu.

Y, Dược: Giải phẫu, Gây mê, Tai mũi Hhọng, Nha khoa, Da liễu, Sản, Nhi, Dược, Tâm thần, Điều dưỡng...

Theo Vnexpress

 

 

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất