NSW: Chính quyền tiểu bang thiết lập lực lượng phòng vệ để ngăn chặn những vụ cháy giống ở London

NSW: Chính quyền tiểu bang thiết lập lực lượng phòng vệ để ngăn chặn những vụ cháy giống ở London

Một lực lượng phòng vệ đang được thành lập để ngăn chặn những thảm họa như vụ cháy chung cư khủng khiếp ở London và không để nó lặp lại ở NSW.

Được biết vụ cháy tòa tháp Grenfell một phần là do lớp vỏ ngoài rẻ tiền và dễ bắt lửa được phủ bên ngoài tòa nhà. Tuy bị cấm hoàn toàn ở Mỹ và Đức, những vật liệu này hiện vẫn đang được sử dụng rộng rãi tại đây.

Con số người thiệt mạng đã tăng lên 58 người và được dự báo sẽ tiếp tục tăng cao.

Thủ hiến NSW, bà Gladys Berejiklian cho biết chính quyền đang đã làm việc rất nghiêm túc “phía sau hậu trường” kể từ khi thảm kịch London xảy ra.

Bà nói: “Chúng tôi đang cố gắng hết sức để giải quyết những vấn đề ở NSW,”

“Các cơ quan của chúng tôi đang làm việc một cách khẩn cấp về vấn đề này. Và ngay khi có thể, chúng tôi sẽ đưa ra những hành động cần thiết.”


Một bản báo cáo của chính phủ được lập từ 2 năm trước cho thấy khoảng 1500 tới 2500 tòa nhà tại tiểu bang đang đối mặt với nguy hiểm từ những vật liệu dễ cháy.

Bộ Kế hoạch đã thông báo với Hội đồng vào năm ngoái để cảnh báo nguy cơ xảy ra hỏa hoạn.

Giám đốc điều tra hỏa hoạn, ông Greg Kelly cho hay những vật liệu xây dựng có khả năng rất cao là chưa được phê duyệt khi lắp đặt. Thư ký công ty xây dựng CFMEU NSW, ông Brian Parker cho biết chỉ nhờ may mắn mà một thảm họa tương tự chưa xảy ra ở Sydney.

Nội các sẽ họp trong 24 giờ tới nhằm phê duyệt việc thành lập một lực lượng để thúc đẩy các chủ đầu tư của những tòa nhà ngưng sử dụng các loại vật liệu nguy hiểm và dễ cháy, đồng thời thay thế chúng.

Minh Hoang/Báo Úc
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất