NSW: Đổ cà phê sang bên cạnh xe, tài xế bị phạt tiền 450 đô

NSW: Đổ cà phê sang bên cạnh xe, tài xế bị phạt tiền 450 đô

Một tài xế ở NSW đã bị phạt 450 đô sau khi bạn anh đổ một ly cà phê ra khoảng đất ở bên cạnh xe của anh. Anh cho rằng mình đã bị nhân viên quản lý đỗ xe của hội đồng đưa vào tầm ngắm.

Do vừa phẫu thuật xong đầu gối và phải hồi phục tại nhà mình ở Brunswick Heads, anh thợ máy Matthew Banks đã nhờ bạn di chuyển chiếc xe van dài 6.5m của mình ra vị trí khác để tránh phải nhận một vé phạt từ Hội đồng Byron Shire.

Những người bạn của anh đã di chuyển chiếc xe tới khu vực Brunswick River khoảng đất ở bên cạnh ví trí đỗ xe.

Sau khi đi bộ một đoạn ngắn và quay trở lại, họ đã phát hiện thấy một tờ vé phạt với hành vi “đổ rác thải ra ngoài xe” từ Hội đồng Byron Shire.

Vì không thể đối chất với những người quản lý địa phương, họ cho biết một gia đình địa phương đã chứng kiến việc phạt tiền và cảm thấy “ghê tởm” vì hành vi của những người quản lý này.


“Những tên quản lý nhìn thấy cà phê dưới đất và không biết phải phạt tôi vì lỗi gì, thế nên họ rút ra một tập giấy A4 và lật từng trang để tìm kiếm điều gì đó,” anh Banks biết được theo lời kể của gia đình chứng kiến.

“Họ lật tới trang thứ 7 và kêu lên ‘chúng ta tóm được hắn rồi’. Tôi không thể tin nổi khi gia đình kia kể lại cho tôi.”

Từng phải trả nhiều khoản phạt đỗ xe, anh Banks tới đồn cảnh sát để hỏi về chiếc vé phạt mới nhất này. Tại đây, họ nói với anh rằng anh đã được cảnh báo trước khi bị ghi vé phạt.

“Họ thậm chí còn nói với tôi rằng họ cũng đổ rượu ra đường khi bắt được những người uống rượu đi trên phố, cũng là một hành vi vi phạm. Tôi rất mong chờ được xem cảnh những nhân viên quản lý phạt tiền cảnh sát đây."

“Tôi đã sống ở khắp nơi trên đất Úc nhưng hội đồng này là một nỗi hổ thẹn cho xã hội loài người. Họ không nên bắt nạt và hăm dọa người dân như thế này,” anh Banks nói thêm.

Minh Hoang - Báo Úc (Theo 7News)

 

 

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất