NSW: Gần 8.000 người gian lận hàng triệu đô từ nhà ở xã hội

NSW: Gần 8.000 người gian lận hàng triệu đô từ nhà ở xã hội

Gần 8.000 người đã tự thừa nhận nhận hoặc bị tố hưởng lợi không công bằng từ hệ thống nhà ở công cộng tại New South Wales. Một số người sẽ bị trục xuất.

Những người thuê nhà và hàng xóm của họ đã thú nhận về khoản tiền 26,8 triệu đô thu nhập không khai báo và 28,2 triệu đô những tài sản mà họ không khai báo cho Bộ Dịch vụ Gia đình và Cộng đồng (FACS) dưới sự bảo hộ của lệnh ân xá 7 ngày.

Trong số hàng nghìn người gian lận hệ thống để có được giá thuê rẻ có một chủ hộp đêm, người này đã đưởng hưởng thừa kế một khối tài sản trị giá 4 triệu đô.

Một người thuê nhà công cộng tại Sydney khác đã thừa nhận sở hữu một căn nhà trong khi vẫn đang chiếm giữ một studio ở khu nhà ở xã hội tại nơi có tỷ lệ người vô gia cư cao. Người này đã được miễn trả tiền thuê còn thiếu bởi họ đã thừa nhận trong giai đoạn ân xá.

Những người hàng xóm của một khu nhà ở xã hội tại Hunter Region đã tố giác những người sống trong ngôi nhà này. Theo đó, có 14 người sống trong đó nghi là bị chủ nhà thu tiền thuê và một người nữa bị lộ đang sống cùng chồng trong khi tuyên bố là mẹ đơn thân.


Những người thuê đang hưởng lợi bất chính từ hệ thống buộc phải trả tiền thuê, một số bị trục xuất, thậm chí có thể bị truy tố.

Trong số hơn 7.800 cuộc gọi tố cáo những người thuê hoặc tự thú việc nói dối về tài sản và thu nhập, những người thuê lại và hoàn cảnh của những người đang sống trong đó, chính quyền đã thu hồi được hơn 3 triệu đô tiền thuê bổ sung.

Trong một tuyên bố gửi cho news.com.au, Bộ trưởng Nhà ở Xã hội NSW, Pru Goward cho biết lệnh ân xá đã mang lại một kết quả tuyệt vời.

"Thu nhập bổ sung này sẽ rót lại vào hệ thống nhà ở xã hội khi chúng ta tiếp tục thực hiện cải thiện cuộc sống cho những người vô gia cư. Đây cũng là một kết quả tuyệt vời cho cộng đồng, những người hy vọng người thuê nhà ở xã hội trả đúng số tiên thuê để Chính phủ có thể cung cấp dịch vụ tốt hơn cho những ai cần nó nhất", ông Goward nói.

Bảo Linh/Báo Úc
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất