NSW: Hai mẹ con may mắn sống sót sau 10 ngày đi lạc trong rừng

NSW: Hai mẹ con may mắn sống sót sau 10 ngày đi lạc trong rừng

Một người phụ nữ và con trai của cô đã sống sót phi thường sau 10 ngày mất tích trong rừng rậm rạp, chỉ bị mất nước và chịu vài nốt côn trùng cắn.

Michelle Pittman, 40 tuổi, và con trai cô Dylan, 9 tuổi, được phát hiện đang ngã bên con đường Mount Royal thuộc Vườn quốc gia Mount Royal vào trưa thứ Năm. Hai mẹ con họ đã mất tích kể từ thứ Hai ngày 2/10.

Một cuộc tìm kiếm quy mô lớn với nhiều cảnh sát, nhân viên SES, nhân viên cứu thương NSW và cả Vườn quốc gia được thực hiện nhằm cố gắng tìm kiếm hai người sau khi xe của họ được phát hiện đang đỗ tại công viên vào hôm thứ Hai, ngày 9/10.

Được biết hai mẹ con tới đây chỉ để đi dạo ngắn trong công viên nằm cách Sydney 187km về phía bắc này, nhưng sau đó đã bị mất tích.

Do họ không hề nói với ai về nơi mà mình sẽ tới, cảnh báo đã không được đưa ra cho tới 3 ngày sau đó.

Cô Pittman và con trai đã được đưa đến bệnh viện Singleton với tình trạng mất nước và côn trùng cắn, nhưng ngoài ra họ không hề bị thương chút nào.


Được biết hai mẹ con đã dùng những chiếc lá để giữ nước ngọt và gỡ bỏ những con ve và đỉa cho nhau để sống qua ngày.

Trong nỗ lực đánh dấu địa điểm của mình, họ đã dùng cỏ để buộc xung quanh thân cây.

Thanh tra Sandra Kryzius chia sẻ với The Australian rằng cuộc giải cứu đã diễn ra đầy “xúc động” khi cảnh sát đã bắt đầu mất hy vọng tìm kiếm hai mẹ con.

Cô nói: “Mount Royal không khác gì rừng nhiệt đới, vì vậy bạn có thể phải trải qua cả 4 mùa trong cùng một ngày. Hôm thứ Ba, sương mù dày đặc tới nỗi mà chúng tôi không thể nhìn quá 5m phía đằng trước.

“Đó là một khu vực rừng rậm rạp chỉ dành cho những người có kinh nghiệm nhất, vì vậy việc họ có thể sống sót thực sự là phép màu.”

Gia đình đã yêu cầu giữ riêng tư trong quá trình hai mẹ con hồi phục.

Minh Hoang - Báo Úc (Theo 9News)

 

 

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất