NSW: Pizza Hut phải hoàn trả 20,000 đô vì trả lương thiếu cho nhân viên

NSW: Pizza Hut phải hoàn trả 20,000 đô vì trả lương thiếu cho nhân viên

Một người mua nhượng quyền thương hiệu Pizza Hut tại NSW đã nhận được lệnh phải hoàn trả cho nhân viên của mình gần 20,000 đô tiền lương còn thiếu, khi công ty phải nhận sự điều tra của Văn phòng Thanh tra Công bằng Việc làm.

Cửa hàng trên phố Hunter, Newcastle bị phát hiện đã trả lương cho 24 nhân viên của mình dựa trên một quy định cũ đã bị thay thế trong khoảng thời gian từ tháng 11/2015 đến tháng 5/2016.

Hầu hết các nhân viên đều là nhân viên trẻ trong độ tuổi từ 16 đến 20, và các thanh tra viên đã bắt đầu điều tra khi nhận được báo cáo của 6 người trong số họ.

"Ông ta đã tiếp nhận Pizza Hut trên phố Hunter và vẫn tiếp tục trả lương theo những gì đã được thực hiện trước đó", thanh tra Natalie James cho biết.

Người mua nhượng quyền, ông Bhavinkumar Patel, nói với văn phòng thanh tra rằng ông không hề biết mình vi phạm pháp luật, và không được Pizza Hut đào tạo về luật ở nơi làm việc.

Bà James nói rằng ông Patel đang điều hành hoạt động kinh doanh đầu tiên kể từ khi di cư tới Úc từ Ấn Độ.

Bà nói ông đã hợp tác với các thanh tra viên và đã ký một cam kết thực thi để hoàn trả tiền lương.


Đây là một phần của cuộc điều tra đối với 34 người mua nhượng quyền của Pizza Hut để xác định các vấn đề quan trọng liên quan đến những người lái xe giao hàng.

Văn phòng thanh tra đang tiến hành khởi kiện đối với một người mua nhượng quyền ở Gold Coast vì bị cáo buộc tham gia vào việc cưỡng ép ký kết hợp đồng và trả lương thiếu cho một người lái xe giao hàng hơn 6,000 đô và đã ký kết hợp đồng kinh doanh với 3 bên mua nhượng quyền khác.

Bà James cho biết Pizza Hut đã không phản hồi về những phát hiện của cuộc điều tra được công bố vào tháng 1.

"Chúng tôi lo ngại rằng nếu những hành vi vi phạm này bị khai thác triệt để trong toàn bộ lực lượng lao động của Pizza Hut, trên khắp hơn 250 cửa hàng mà họ đang hoạt động tại Úc, sẽ có vấn đề nghiêm trọng về trả lương thiếu".

"Chúng tôi mong đợi nhiều hơn từ họ, bởi vì họ cần có hệ thống thích hợp để đảm bảo rằng những người mua cửa hàng của họ, những người không có kinh nghiệm kinh doanh, có thông tin cần thiết để trả lương đúng cho nhân viên."

Pizza Hut nói với ABC trong một tuyên bố rằng họ nhìn nhận trách nhiệm của mình một cách rất nghiêm túc và đã yêu cầu các thanh tra viên cho biết thông tin về bất kỳ vi phạm nào.

Việt Tùng - Báo Úc (Theo ABC)

 

 

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất