Nữ sinh Sydney gửi hàng nghìn đô cho IS tuyên bố bị tẩy não

Nữ sinh Sydney gửi hàng nghìn đô cho IS tuyên bố bị tẩy não

Một cô gái tuổi teen đến từ Tây Sydney, người đã gửi gần 18.000 đô đến cho IS, tuyên bố mình đã bị "tẩy não và thao túng".

Cô gái, không thể xác định danh tính, bị buộc tội gửi 2 khoản tiền cho IS vào năm 2015 và 2016, theo yêu cầu của một người đàn ông khác ở nước ngoài.

Người này nói với cô gái là ông ta cần các khoản tiền để "hỗ trợ Mujahideens chống lại Kafir".

Hôm nay, luật sư của cô gái đã chống lại yêu cầu chuyển vụ án lên Tòa án quận bởi tại đó, mức án phạt dành cho cô sẽ vượt quá 2 năm tù.

Zemarai Khatiz nói với tòa rằng "các giao dịch diễn ra theo yêu cầu của một người đàn ông lớn tuổi hơn. Người đàn ông 22 tuổi ở thời điểm đó".

Ông Khatiz cho biết người đàn ông này đã cầu hôn cô gái.


"Nó đã được chấp nhận và được cho là cô gái làm theo hướng dẫn của người đàn ông lớn tuổi hơn, người mà cô muốn gây ấn tượng".

Ông Khatiz cho biết tại thời điểm đó, cô gái cũng đang để tang cho một nhân vật nhiều tuổi bị bắn chết tại Lansdowne. "Cô ấy không phải là chính bản thân mình", ông nói thêm.

Tuy nhiên, công tố viên Troy Andrews lập luận rằng "cô ấy biết mình đang làm gì, cô ấy biết điều đó là sai và cô ấy không muốn thu hút sự thu hút sự chú ý tới chính mình".

Ông cũng đưa ra một tin nhắn mà thiếu nữ này đã gửi đi, theo đó, cô gái đóng vai trò chủ động, viết rằng "tại sao anh không cho em số, em sẽ liên lạc với anh?".

Trong một tin nhắn khác, cô bày tỏ mối quan ngại về việc bị bắt.

Cô gái đã thừa nhận việc quyên tiền một cách thiếu thận trọng cho một tổ chức khủng bố. Cô vẫn tiếp tục được bảo lãnh và được các thành viên trong gia đình ủng hộ trước tòa.

Bảo Linh/Báo Úc
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất