Ông Donald Trump đã khiến đồng đô la Úc tăng như thế nào?

Ông Donald Trump đã khiến đồng đô la Úc tăng như thế nào?

Đồng đô la Úc đã tăng khoảng 1 cent Mỹ trong tình trạng bất ổn mới về những chính sách của ông Donald Trump sau cuộc họp báo đầu tiên của ông với tư cách là tổng thống đắc cử.

Sau khi giao dịch ở mức 73.75 cent Mỹ vào thời điểm trước khi ông Trump phát biểu, đồng đô la Úc tăng lên mức 74.72 cent Mỹ trong suốt thời gian ông phát biểu - mức cao nhất kể từ giữa tháng 12 - khi đồng đô la Mỹ bị chiến lớn. Vào khoảng 7:55 sáng (theo Giờ Tiết kiệm mùa hè Đông Úc - AEDT), đồng nội tệ tăng lên 1%, đô la Úc giao dịch ở mức 74.42 cent Mỹ.

Thị trường tài chính toàn cầu đã bị khuấy đảo khi ông Trump tổ chức cuộc họp báo đầu tiên kể từ sau khi chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 8/11. Các nhà đầu tư hy vọng được nghe ý kiến ​​về kế hoạch cải cách thuế và chi tiêu cơ sở hạ tầng đã cảm thấy thất vọng, khi hầu hết các câu hỏi đều tập trung vào những báo cáo trong tuần này về vấn đề Nga gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử tổng thống Mỹ và khả năng về mối liên kết giữa Nga và ông Trump.

Đồng nội tệ có thể có đủ đà để tăng lên đến mức 78 cent Mỹ, theo ANZ.

"Đồng đô la Úc sẽ bắt đầu thách thức mức cao sau khi đã tăng vào tối hôm trước," các nhà kinh tế từ ANZ cho biết. "Chúng tôi hy vọng rằng đồng đô la Úc có thể thách thức trở lại mức 0.78." Lần cuối cùng đồng đô la Úc giao dịch ở mức trên 78 cent Mỹ là vào hồi tháng 4 năm ngoái.

Westpac cho biết mục tiêu tiếp theo của đô la Úc là mức 75.25 cent Mỹ.


Nhà chiến lược thị trường cao cấp của Westpac - ông Imre Speizer cho biết buổi họp báo được háo hức chờ đợi của ông Trump đã gây thất vọng, vì thị trường mong muốn thông tin về chính sách tài chính - điều dẫn đến việc đồng đô la Mỹ suy giảm so với các đồng tiền lớn khác trên thế giới, bao gồm cả đô la Úc.

"Đó không phải là thị trường thân thiện như trong bài phát biểu của ông ấy vào tháng 11," ông Speizer cho biết.

"Ông Trump đã vài lần nhắc đến việc 'khiến cho nước Mỹ trở nên vĩ đại một lần nữa', nhưng nếu bạn muốn biết thêm chi tiết về kế hoạch chi tiêu cơ sở hạ tầng, cải cách thuế doanh nghiệp, hạ thuế hồi hương, và khả năng điều chỉnh thuế biên giới, thì bạn sẽ phải thất vọng. "

"Thị trường đã không có được những gì mình muốn, đó là thông tin chi tiết về những tác nhân kích thích kinh tế", ông Bipan Rai, nhà chiến lược ngoại hối và vĩ mô cao cấp tại Ngân hàng Thương mại Hoàng gia Canada cho biết.

"Tôi nghĩ rằng thị trường đang kỳ vọng nhiều hơn, do đó, họ có thể thất vọng," chuyên gia phân tích Robin Bhar từ Societe Generale cho biết. "Nếu sắp tới ông Trump không thúc đẩy tăng trưởng thông qua chi tiêu tài chính, thì sẽ có một chút thất vọng so với những gì chúng ta đã hy vọng sau chiến thắng bầu cử của ông ấy," ông nói thêm. "Nó vẫn còn hy vọng trên thực tế tại thời điểm này."

Việt Tùng - Báo Úc
Trump thừa nhận Nga can thiệp bầu cử Mỹ

Trump thừa nhận Nga can thiệp bầu cử Mỹ

Tổng thống mới đắc cử Mỹ Donald Trump đã chấp nhận kết luận của cộng đồng tình báo đó là Nga tham gia vào các cuộc tấn công mạng trong cuộc bầu cử. Và Trump có thể có hành động đáp trả.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất