Ông trùm Mỹ buôn ma túy số lượng lớn, giá đặc biệt vào Úc lãnh án 20 năm tù

Ông trùm Mỹ buôn ma túy số lượng lớn, giá đặc biệt vào Úc lãnh án 20 năm tù

Một ông trùm buôn steroid, heroin và cocain người California, người từng khoe khoang về việc buôn ma túy số lượng lượng lớn, giá đặc biệt vào Úc đã chấp nhận án tù 20 năm tại Mỹ.

Owen "O-Dog" Hanson, 34 tuổi, một cựu cầu thủ bóng đá, đã nhận tội tại Tòa án Quận ở San Diego vào ngày 10/1 đối với các tội danh âm mưu tống tiền và âm mưu phân phối ma túy.

Hanson bị bắt gần San Diego vào năm 2015 sau một chiến dịch bí mật giữa Úc và Mỹ, theo thỏa thuận điều đình. Tên này thừa nhận buôn ma túy, rửa tiền và chơi cờ bạc bất hợp pháp do ODOG thực hiện trong đó có bán ma túy sang Úc và bán cho các VĐV chuyên nghiệp của Mỹ.

Hanson đã nhiều lần tuyên bố mình vô tội nhưng trong một động thái bất ngờ, luật sư của hắn, ông Mark Adams yêu cầu thay đổi lời biện hộ.

Trong quá trình tố tụng trước đó, các công tố viên cho biết họ đã thu thập được nhiều bằng chứng chống lại Hanson và đồng phạm của hắn.

"Cho đến nay, Mỹ có một ổ cứng chứa khoảng 268 GB dữ liệu bao gồm dữ liệu nghe lén điện thoại, kết quả của các lệnh tìm kiếm do 8 tài khoản email thực hiện, hơn 200 bức ảnh và video giám sát, khoảng 60 băng audio và video do FBI bí mật thực hiện và các cuộc gặp giữa những bị cáo và nguồn mua hàng, hàng nghìn tài liệu để hồi âm hơn 221 trát hầu tòa", trợ lý chưởng lý Andrew Young viết trong hồ sơ tòa án gần đây.


Các nhà chức trách Úc cũng lần đầu tuyên bố vụ kiện chống lại Hanson. Tên này từng khoe có thể bán 1 kg cocain tại Úc với giá 175.000 USD (241.780 AUD) so với giá 20.000 USD tại Los Angeles.

Các công tố viên liên bang Mỹ và FBI cáo buộc Hanson là người đứng đầu ODOG - một tổ chức đã từng dùng bạo lực và những mối đe dọa khi buôn ma túy trong nước và quốc tế, cá độ thể thao bất hợp pháp và rửa tiền quốc tế.

Ông Young cáo buộc Hanson buôn bán "hơn 1 tấn cocain".

Cuộc điều tra Úc - Mỹ (bắt đầu bằng việc phát hiện một vali chứa 702.000 AUD tiền mặt trong một căn phòng khách sạn ở Sydney năm 2011) cuối cùng đã dẫn tới Hanson.

Ngày 11/9/2015, Cảnh sát NSW tuyên bố Hanson bị bắt ở California cùng 4 người đàn ông, trong đó có nhà sản xuất âm nhạc người Úc Andrew McManus đã bị bắt tại Úc.

Một bồi thẩm đoàn tại California đã buộc tội Hanson và 21 người khác tham gia vào hoạt động buôn ma túy xuyên quốc gia và chơi cờ bạc bất hợp pháp.

Bảo Linh - Báo Úc
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất