Perth - thành phố dịu dàng quyến rũ lòng người

Perth - thành phố dịu dàng quyến rũ lòng người

Không nhộn nhịp như Sydney, chẳng sôi động như Melbourne, Perth lôi cuốn bởi vẻ an tĩnh dịu dàng quyến rũ đến say lòng người.

Perth là thành phố thủ phủ của bang Tây Australia. Thành phố nhỏ xinh nằm cách Melbourne 4 giờ bay. Perth nhỏ nhắn, xinh xắn và luôn chào đón bạn bằng không gian tràn ngập ánh nắng mặt trời ấm áp.

Những ngày chớm thu nếu như Melbourne lành lạnh thì ở Perth chỉ thoang thoảng gió, nắng vẫn vàng ươm và không khí dễ chịu vô cùng. Hình như Perth lúc nào cũng chậm rãi, nhẹ nhàng và yên ả như vậy!. Những con đường nhỏ, những làn gió thoảng nhẹ nhàng, những tia nắng vàng đan xen nhảy múa, những khoảng trời trong vắt yên bình; cả những ngôi nhà cổ kính tĩnh lặng khắp các con phố hay những tiệm café ngoài trời đông đảo du khách mà vẫn an nhiên... những điều ấy khiến cho người ta mê mẩn quyến luyến không rời.

Bạn hãy đến Perth và thức dậy thật sớm để cảm nhận những giọt ban mai thả mình xuống những ngôi nhà nhỏ nhắn ở Perth, xuống đường đi dạo để ngắm những cành phượng tím chớm nở nơi ven đường, để thưởng thức những bức tường cổ kính đỏ gạch ban ngày rực rỡ, đêm xuống lại đầy trầm lắng.


Hãy đến Perth, tìm đến Sorrento Quay và cảm nhận một vùng biển xanh thẳm với vô số tàu thuyền... Quan trọng nhất là khi đến đây, bạn sẽ nhận được sự tiếp đón nồng hậu của những người dân nơi này.

Đến Perth để trở về trong sự hoài niệm. Bạn sẽ cảm nhận mình quyến luyến những con đường ngập nắng biết nhường nào. Sẽ tiếc nuối vì mình chưa kịp đến sông Margaret. Và dĩ nhiên, sẽ hoài niệm một Perth an tĩnh nhưng quyến rũ đến lạ thường!


Phương Sjl -  Báo Úc

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất