Queensland: Bệnh viện hạn chế người dân đến khoa cấp cứu để kiểm soát dịch bệnh

Queensland: Bệnh viện hạn chế người dân đến khoa cấp cứu để kiểm soát dịch bệnh

Nhà chức trách về y tế đang yêu cầu cư dân Queensland từ Ipswich không đến khoa cấp cứu của bệnh viện trừ khi thực sự cần thiết.

Theo The Queensland Times, nhân viên bệnh viện vẫn đang phải đối phó với sự bùng phát norovirus có tính lây nhiễm cao, bao gồm hoạt động dọn dẹp chính để ngăn chặn sự lây lan của virus.

Không có trường hợp lây nhiễm mới nào được xác nhận kể từ thứ Tư nhưng có thêm 2 bệnh nhân đang có triệu chứng. Norovirus là một bệnh nhiễm trùng kéo dài đến 72 giờ và gây ra nôn mửa và tiêu chảy nghiêm trọng.

Cho đến nay, đã có 2 trường hợp được xác nhận trong số 11 bệnh nhân có triệu chứng.

Tuy nhiên, Bệnh viện và Dịch vụ Y tế West Moreton cho biết các xét nghiệm để xác định xem một cá nhân có dương tính với virus hay không có thể mất đến 72 giờ để thực hiện bên ngoài phòng thí nghiệm pháp y.

Các biện pháp phòng ngừa vẫn đang được áp dụng tại Bệnh viện Ipswich để khống chế dịch.


Việc nhập viện của bệnh nhân đã được giới hạn lại ở 2 khu vực trong bệnh viện và tất cả những người tới bệnh viện, bao gồm cả nhân viên và các bệnh nhân khác, đã được nhắc nhở thực hiện vệ sinh phù hợp, theo thông lệ tiêu chuẩn.

Là một phần trong nỗ lực ngăn chặn virus lây lan khắp bệnh viện, một hệ thống làm sạch và khử trùng nghiêm ngặt đã được tiến hành tại các khu vực bị ảnh hưởng.

Việc này đã làm chuyển hướng nguồn lực, và bệnh viện đã yêu cầu người dân không đến khoa cấp cứu trừ khi thực sự cần thiết, để đảm bảo không dẫn tới sự chậm trễ.

Norovirus có thể lây truyền bằng cách chạm vào các bề mặt hoặc thông qua tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp với người bị nhiễm bệnh.

Các triệu chứng bao gồm buồn nôn, nôn mửa, tiêu chảy và co thắt dạ dày.

Bệnh thường kéo dài đến 2 ngày. Mọi người có thể giảm nguy cơ tiếp xúc với norovirus bằng cách thường xuyên rửa tay và khử trùng các bề mặt, đặc biệt trong không gian chung.

Việt Tùng - Báo Úc (Theo news.com.au)
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất