Queensland chuẩn bị đón những cơn mưa lớn nhất kể từ sau cơn bão Debbie

Queensland chuẩn bị đón những cơn mưa lớn nhất kể từ sau cơn bão Debbie

Một tuần mưa bão sắp đến với vùng trung tâm và đông Queensland, mang tới cho một số khu vực những cơn mưa lớn nhất kể từ khi xảy ra bão Debbie.

Và trong khi bão cũng đang hướng về phía Tây Úc, sẽ chỉ có một cơn mưa phùn nhẹ tại Sydney vào cuối tuần.

Một khối áp cao di chuyển chậm qua Biển Tasman sẽ đưa gió ẩm từ hướng Đông vào khối không khí lạnh ở trên Queensland trong suốt tuần tới, mang tới nhiều ngày trời mưa và bão.

Lượng mưa hàng tuần tổng cộng khoảng 50-100mm có thể kéo dài từ Bán đảo xuống biên giới NSW và nội địa đến Central West District.

Mưa lớn nhất sẽ xảy ra dọc theo bờ biển và vùng nội địa liền kề, với lượng mưa hàng tuần tổng cộng có khả năng là 100-300mm và một số nơi có thể đón nhận lượng mưa hơn 400mm.

Nhiều lưu vực sông ở khu vực trung tâm và đông nam Queensland đã không chứng kiến lượng mưa nhiều như vậy kể từ khi cơn bão Debbie quét qua tiểu bang này vào hồi cuối tháng 3.


Các vùng Mackay và Rockhampton có thể đón lượng mưa 100-200mm trong tuần tới. Đây sẽ là lượng mưa hàng tuần tổng cộng cao nhất kể từ hồi cuối tháng 3, khi mà lượng mưa ở Sân bay Mackay là 613mm và ở Rockhampton là 189mm.

Lượng mưa hàng tuần tổng cộng từ 100-300mm có thể sẽ trút xuống dọc theo bờ biển phía Đông Nam của tiểu bang, phần lớn sẽ rơi vào khoảng thời gian từ thứ Bảy đến thứ Hai. Đây cũng là mức cao nhất kể từ khi bão Debbie quét qua và có thể gây ngập lụt.

Sự kiện này có thể gây ra cả lũ quét và triều cường.

Sydney sẽ đón những cơn mưa nhẹ nhất kể từ đầu tháng 8, và mưa kéo dài với lượng mưa tới 6mm sẽ bắt đầu từ tối thứ Sáu.

Người dân Tây Úc đã được cảnh báo về mưa nặng hạt, gió gây thiệt hại và mưa đá lớn.

Việt Tùng - Báo Úc (Theo 9News)
Queensland: Giá rau quả tươi tăng cao do ảnh hưởng của bão Debbie

Queensland: Giá rau quả tươi tăng cao do ảnh hưởng của bão Debbie

Ảnh hưởng của bão Debbie trong quãng thời gian vừa rồi cũng đang khiến cho người tiêu dùng ở Queensland gặp khó khăn hơn khi muốn mua rau quả tươi.

 

 

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất