Sân chơi tuyệt vời cho trẻ em tại Melbourne với thiết bị năng lượng mặt trời

Sân chơi tuyệt vời cho trẻ em tại Melbourne với thiết bị năng lượng mặt trời

Sân chơi trẻ em Fitzroy, còn được người dân địa phương gọi là Cubbies, là điểm đến của những đứa trẻ trong khu vực trung tâm thành phố không có điều kiện có được sân sau rộng để vui chơi tự do.

Được xây dựng vào năm 1974, Cubbies là sân chơi trẻ em đầu tiên được xây dựng ở Úc, và đã phục vụ cho nhu cầu của trẻ em tại khu vực trung tâm thành phố Melbourne kể từ đó. Nó được điều hành bởi Tổ chức Cứu trợ Trẻ em Úc với một phần tài trợ từ Hội đồng Thành phố Yarra và đóng góp của các doanh nghiệp địa phương và các tổ chức cộng đồng. Nhiều trẻ em tới vui chơi tại Cubbies là thành viên của các cộng đồng mới chuyển đến và sống trong Khu nhà ở Atherton Gardens.

Vào năm 2017, Cubbies đã lắp đặt một thiết bị sân chơi mới gọi là Coal Flowers. Nó có 5 cực trên đỉnh là các vỏ bằng thép và cao su tái chế, có nguồn gốc từ băng tải than. Bên trong bao gồm 25 tấm pin mặt trời, những bông hoa này tạo ra điện để sử dụng cho các hoạt động của Cubbies và cung cấp trở lại lưới điện. Không chỉ có vậy, những cánh hoa cũng được thiết kế để mang lại bóng mát cho trẻ em sử dụng sân chơi trong suốt cả năm.

Được tạo ra bởi nghệ sĩ điêu khắc Benjamin Gilbert, dự án này được tài trợ bởi Chính phủ tiểu bang và các nhà tài trợ khác. Trong giai đoạn thiết kế ban đầu, ông Gilbert đã làm việc với trẻ em địa phương để tạo ra khái niệm về cấu trúc thiết bị và cho chúng thấy các kỹ năng cần thiết để tạo ra cấu trúc đó.


Tên địa điểm: Sân chơi trẻ em Fitzroy

Trang web: http://cubbies.org.au/

Địa chỉ: Cnr Condell St & R O W Y, Fitzroy, 3065

Việt Tùng - Báo Úc (Theo TimeOut)
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất