Steve Harvey: MC tài ba trưởng thành nhờ vợ, tận tụy nuôi nấng 3 đứa con riêng của vợ như con ruột

Steve Harvey: MC tài ba trưởng thành nhờ vợ, tận tụy nuôi nấng 3 đứa con riêng của vợ như con ruột

Steve cho rằng vợ đã khiến ông trở thành người đàn ông tốt hơn, trưởng thành hơn và có được thành công như ngày hôm nay.

Đến ngày hôm nay, trải qua nhiều năm hoạt động nghệ thuật tích cực, có thể nói Steve Harvey đã có một chỗ đứng khá vững chắc trong Hollywood. Ông là một nam MC rất thành công tại Mỹ, được nhiều người yêu mến, nổi tiếng với chương trình Little Big Shots. Thế nhưng ít ai biết rằng, người đàn ông sở hữu khối tài sản kếch xù trị giá cả trăm triệu đô đã từng có cuộc sống không hề dễ dàng, cả tài chính lẫn hôn nhân.

Steve nổi tiếng với chương trình Little Big Shots - chương trình thần đồng Evan Le từng tham gia. (Ảnh: Internet)

Ông kết hôn với bà Marcia Harvey vào năm 1980 và đến 2 năm sau đó, cặp sinh đôi Karli - Brandi chào đời. Steve vốn là một nhân viên bán bảo hiểm nhưng sau lần chiến thắng giải thưởng hài kịch 50 USD vào năm 1985, ông bắt đầu sự nghiệp nghệ sĩ hài độc thoại. Quyết định này không được sự đồng thuận của Marcia vì bà cho rằng nếu chồng theo đuổi nghiệp diễn xuất, kinh tế gia đình sẽ rất khó khăn. Vậy là cả hai bắt đầu nảy sinh mâu thuẫn từ đây. Suốt cả năm đầu tiên theo đuổi sự nghiệp diễn xuất, Steve chỉ kiếm được 3.000 USD. Chẳng bao lâu sau, cả hai ly thân.

Đến lúc này, ông lâm vào cảnh vô gia cư, không có nhà để ở, phải sống trong xe hơi suốt 3 năm trời. Tiền phải gửi phụ vợ nuôi con, Steve sống với mức chi tiêu 50 USD mỗi tuần, tắm gội ở bể bơi hoặc trạm xăng. Thậm chí, ông thổ lộ rằng mình đã từng phải trộm xăng mới có thể lái xe đến buổi biểu diễn. “Đó là thời kỳ tồi tệ, tăm tối và rất đau đớn”, Steve nhớ về 3 năm vô gia cư đầy khổ sở ấy. Cho đến tận khi anh được mời tham dự buổi biểu diễn tại rạp Apollo, show diễn này đã làm nên bước ngoặt trong cuộc đời anh giúp anh thoát khỏi cảnh sống không nhà cửa.

Quay lại cuộc hôn nhân của Steve và Marcia, cũng có lúc cả hai hàn gắn, thậm chí còn hạ sinh đứa con trai Broderick Steve Jr. vào năm 1991 nhưng cuộc hôn nhân ấy cuối cùng cũng đã tan vỡ. Cả hai quyết định ly hôn vào năm 1994. Người ta cho rằng chính việc Steve lao vào tìm danh vọng, thành công trong sự nghiệp diễn xuất, bỏ bê gia đình đã dẫn đến cuộc ly hôn với Marcia nhưng cả hai chỉ giữ im lặng, vẫn làm bạn bè với nhau sau khi chia tay. Bà nuôi 2 cô con gái, ông nuôi cậu con trai Broderick.

Steve và Marcia ly hôn năm 1994. (Ảnh: Internet)

Chỉ 2 năm sau đó, Steve kết hôn với Mary Lee Harvey và mặc dù cả hai có được cậu con trai Wynton (1997) nhưng cuối cùng cùng ly hôn vào năm 2005 bởi nhiều khác biệt trong đời sống. Cuộc ly hôn sau này trở nên khá ồn ào khi Mary lên tiếng phanh phui, vạch mặt Steve vào năm 2011. Bà cho rằng Steve đã ngoại tình, lừa dối mình, đẩy bà lâm vào cảnh không nhà ở, và thậm chí còn không cho bà gặp con trai và chưa thanh toán khoản bồi thường ly hôn.

Về phía Steve, mãi cho đến sau này, ông mới tâm sự rằng ngay từ khi kết hôn với Mary, ông đã cảm nhận cuộc hôn nhân này có gì đó không đúng. “Tôi kết hôn vì nhiều lí do sai lầm. Tôi mệt mỏi khi cô đơn. Đó là do tôi, không phải do cô ấy nhưng nó rất mệt mỏi suốt một thời gian dài”. Steve mất phương hướng, mất niềm tin vào hôn nhân.

Ngay từ khi kết hôn với Mary, ông đã cảm nhận cuộc hôn nhân này có gì đó không đúng. (Ảnh: Internet)

Ấy vậy mà đến năm 2007, Steve kết hôn với Marjorie Birdges-Woods - người vợ hiện tại và là người mà Steve cho rằng đã khiến ông trở thành người đàn ông tốt hơn, trưởng thành hơn và có được thành công như ngày hôm nay. “Tất cả những gì tôi có là nhờ người phụ nữ này”, Steve Harvey vừa nói vừa chỉ tay về phía người vợ đã kề vai sát cánh với mình 10 năm trời, cũng là người vợ mà hơn 17 năm trước Steve khẳng định sẽ cưới làm vợ.

Cuộc hôn nhân của Steve với Marjorie có thể nói là mối lương duyên tiền định khi cả hai lần đầu gặp nhau vào năm 1990 tại một câu lạc bộ hài kịch ở Memphis. Khi đó, ông đã đứng trên sân khấu và dõng dạc tuyên bố sau lúc thấy Marjorie bước vào: “Anh không biết em là ai nhưng chắc chắn anh sẽ cưới em”. Cả hai hẹn hò trong thời gian ngắn ngủi rồi chia tay nhưng đến năm 2005, hai người đã tái hợp. Đó chính là lý do mà Mary - người vợ thứ 2 của Steve - cho rằng ông đã ngoại tình, lừa dối bà. Nhưng mặc cho những lời cáo buộc, vạch trần sự thật, Steve và Marjorie vẫn giữ im lặng.

“Chúng tôi từng là bạn. Chúng tôi từng hẹn hò vài năm trước đây và nhưng rồi cũng chia tay. Không có gì xảy ra cả. Anh ấy không làm tim tôi đau. Tôi không làm anh ấy tổn thương. Đó chỉ là một mối quan hệ khó đặt tên và một trong hai chúng tôi phải có quyết định. Chẳng ai động tĩnh gì nhưng không có nghĩa chúng tôi không quan tâm nhau, chỉ là cuộc sống có những điều cản trở. Rõ ràng, đó không phải là thời điểm hoàn hảo”, Marjoire lý giải về khoảng thời gian hai người xa cách.


Steve đã đứng trên sân khấu và dõng dạc tuyên bố sau lúc thấy Marjorie bước vào: "Anh không biết em là ai nhưng chắc chắn anh sẽ cưới em". (Ảnh: Internet)

Cả hai lần đầu gặp nhau vào năm 1990 tại một câu lạc bộ hài kịch ở Memphis. (Ảnh: Internet)

Steve cho rằng Marjorie đã khiến ông trở thành người đàn ông tốt hơn, trưởng thành hơn và có được thành công như ngày hôm nay. (Ảnh: Internet)

Chính vệ sĩ của Steve lại là người bảo Steve nên tìm Marjorie bởi hơn ai hết, người vệ sĩ này ở bên cạnh ông đủ lâu để hiểu rằng trái tim Steve từ lâu đã thuộc về Marjorie và chính bà mới là người có thể mang lại ánh sáng cho Steve khi ông đã chìm trong bóng tối u buồn của hai lần li hôn suốt bao ăm nay. “Anh ta bảo tôi: “Nhìn đi, lần duy nhất tôi thấy anh hạnh phúc là khi anh ở cùng Marjorie. Giờ trước khi anh làm điều gì đó ngu xuẩn và kết hôn với người phụ nữ khác, hãy gọi cho cô ấy đi””.

Lấy hết dũng khi, Steve liên lạc lại với người tình cũ. Và có lẽ khi đúng người, đúng thời điểm, mọi thứ sẽ diễn ra một cách tốt đẹp hệt như có sự sắp đặt của tạo hóa. Cả hai kết hôn sau cuộc gặp gỡ định mệnh 17 năm, chung sống hạnh phúc, cùng nhau nuôi dưỡng “con anh, con em”. Ngay cả hai cô con gái song sinh đầu tiên của Steve sau đó cũng đã tha thứ, thấu hiểu cho bố sau một thời gian không nhìn mặt. Đại gia đình họ cứ thế rộn vui tiếng cười.

Steve cùng Marjorie và 7 người con. (Ảnh: Internet)

Người đàn ông từng mất phương hướng trong hôn nhân ấy đã phải thốt lên rằng: “Tôi không làm việc vì mình, tôi làm vì các con. Tôi làm 4 việc toàn thời gian một lúc vì các con. Tôi mong đến lúc mình qua đời, các con vẫn nhớ rằng có một người từng rất quan tâm đến chúng hơn cả bản thân mình”.

3 đứa con riêng của Marjorie - Morgan, Jason và Lori - cũng nhận được tình thương yêu, chăm sóc tận tụy từ Steve, trao họ của mình cho cả 3 con. Trong hôn lễ của con gái Morgan, Steve đã cùng con nhảy điệu nhảy của bố và con gái - nghi lễ quen thuộc của hôn lễ phương Tây. Đó mãi mãi trở thành ký ức không thể nào quên đối với Morgan. Còn đối với Jason, Steve như một người hùng trong cuộc đời anh khi Steve đã thương yêu, lo lắng, quan tâm cho anh hệt như một người bố ruột.

Steve và Morgan. (Ảnh: Internet)

Có thể ở hai cuộc hôn nhân trước, Steve không phải là người chồng, người bố tốt. Có thể sau hai cuộc hôn nhân trước, anh đã trở thành một người mất niềm tin vào hôn nhân. Ai cũng có những lúc vấp ngã, thất bại, mất niềm tin vào điều gì đó nhưng quan trọng rằng sau mỗi lần đó ta tìm thấy đâu là động lực để đứng dậy, để tiếp tục sống và sống thật tốt. Với Steve, người đó chính là Marjoire. Là người đã khiến Steve thức tỉnh, tìm được mục địch sống, tìm thấy ánh sáng của hôn nhân.

“Mỗi người đàn ông tốt đều có một người phụ nữ bên cạnh. Tôi không nói đàn ông thành công mà là tốt. Phải, có thể bạn thành công khi kí được hợp đồng NBA 16 triệu USD nhưng sẽ là tốt, là tuyệt vời khi bạn là một người chồng, người cha đúng như kì vọng. Khi mọi người xung quanh nhìn vào bạn, phụ thuộc vào bạn và bạn làm tất cả vì họ, đó chính là tuyệt vời”, Steve hạnh phúc chia sẻ.

Theo Thời đại

 

 

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất